Giải quần vợt Nhật Bản mở rộng: Wawrinka, Nishikori đi tiếp, Feliciano Lopez bị loại
08/10/2015 09:58
2 hạt giống cao nhất của giải là Stanislav Warrinka và Kei Nishikori chưa gặp rào cản nào đáng kể trên bước tiến vào tứ kết. Tuy nhiên, bất ngờ đã diễn ra khi tay vợt hạt giống số 7 Feliciano Lopez để Joao Sousa loại.

​Hạt giống số 7 Feliciano Lopez bị loại 

 

​Khởi đầu suôn sẻ và dẫn trước Lopez 6-4, nhưng Joao Sousa để Lopez thắng lại trong ván hai 4-6. Ở ván quyết định, bất ngờ diễn ra khi Lopez mắc khá nhiều lỗi và gác vợt 1-6 nhường quyền đi tiếp cho tay vợt Bồ Đào Nha. Cùng giành vé đi tiếp còn có tay vợt hạt giống số 6 Marin Cilic. Tay vợt Croatia đánh bại đối thủ người Mỹ Donald Young 7-5, 5-7 và 6-4.

Niềm hy vọng của nước chủ nhà và là hạt giống số 2 Nishikori giành chiến thắng 7-6, 6-3 trước tay vợt cao trên 2 mét người Mỹ là San Querrey, đối thủ kế tiếp của tay vợt Nhật Bản là người thắng trong cặp đấu Marin Cilic - Steve Johnson. Trong khi đó, hạt giống số 1 Wawrinka người thụy Sĩ thậm chí còn gặp khó khăn nhiều hơn trong vòng 2, dù vậy nhà vô địch Roland Garros cũng đã giành chiến thắng sau 3 sét trước tay vợt chủ nhà Tasuma Ito với điểm số 6-3, 2-6, 6-4.

Cũng ở giải nam nhưng tại giải quần vợt Trung Quốc, hạt giống số 3 là Rafael Nadal loại Vasek Pospisil của Canada. Sau ván đầu khá vất vả thắng 7-6, Nadal kết thúc ván hai dễ dàng hơn với tỷ số 6-4 để giành quyền vào bán kết.

Ở giải nữ, chút bất ngờ đã diễn ra khi hạt giống số 7 là Suarez Navarro của Tây Ban Nha bị loại trước tay vợt Thụy Sĩ và cũng là hạt giống số 12 Timea Bacsinszky sau ba ván 6-4, 4-6 và 7-5. Trước đó, tay vợt Mỹ Madison Key cũng nhường quyền đi tiếp cho Radwanska sau khi chịu chấn thương trong trận đấu và tuyến bố rút lui. Tay vợt Ba Lan Radwanska sẽ gặp Angelique Kierber tại tứ kết của giải.


 
Hoàng Châu
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích