Giải Vovinam Đông Nam Á 2014 : Việt Nam có thêm 3 HCV
24/10/2014 10:43
Ngày thi đấu thứ 2 của giải vô địch V0vinam Đông Nam Á lần III – 2014 là ngày thi đấu thành công của đội tuyển Vovinam Việt Nam. Các võ sĩ mang về thêm 3 tấm HCV, trong đó có 1  của biểu diễn quyền và 2 của đối kháng.

​Việt ​Nam tiếp tục có thêm HCV ở nội dung đối kháng

 

Có mặt trong cả 3 trận chung kết các hạng cân, nhưng chỉ Trần Duy Khánh và Nguyễn Thị Kim Hoàng giành được chiến thắng. Nguyễn Duy Khánh không mấy khó khăn khi đánh bại Phokham Phommachanh (Lào) để đoạt HCV hạng cân 64kg nam, trong khi nữ võ sĩ Nguyễn Thị Kim Hoàng cũng đoạt HCV hạng cân 54kg nữ nhờ chiến thắng  trước đối thủ Sornsavan Kuanvong (Lào). Đáng tiếc là Hồ Minh Tâm (hạng cân 60kg) lại không thành công như 2 đồng đội. Trước đối thủ Anuchit Trasit (Thái Lan) ngang tài ngang sức nhưng bản lĩnh hơn ở những thời điểm quan trọng, Hồ Minh Tâm phải chấp nhận thất bại và đoạt HCB. Trong khi đó, với chiến thắng đáng giá này, Anuchit Trasit đã mang HCV đầu tiên cho đoàn Thái Lan tại giải.

Ở các nội dung biểu diễn quyền, bộ tứ Nguyễn Thị Thu Thảo – Phan Lê Hữu Tâm – Bùi Lê Nhật Minh – Lâm Trí Linh biểu diễn bài Đa luyện tay không nữ một cách hoàn hảo, xuất sắc đem về tấm HCV biểu diễn quyền duy nhất trong ngày. 2HCB còn lại thuộc về Nguyễn Thị Hoài Nương – Nguyễn Hoàng Dũ (Tự vệ nữ) và Phạm Thị Bích Phượng – Hứa Lê Cẩm Xuân (Song luyện kiếm). Nữ quán quân thế giới Hứa Lê Cẩm Xuân còn đạt thêm 1 HCĐ nội dung Thái cực đơn đao pháp.     

Kết thúc ngày thi đấu thứ 2, đoàn Việt Nam tiếp tục dẫn đầu bảng tổng sắp với 8HCV, 7HCB và HCĐ. Xếp thứ 2 là chủ nhà Myanmar và Campuchia đứng thứ 3.


Hạnh Dung
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích