Federer vô địch Cup Brisbane International trong trận thắng thứ 1000 của anh
12/01/2015 19:11
Huyền thoại quần vợt người Thụy Sĩ thiết lập nên 1 cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của mình khi tìm được trận thắng thứ 1000 trong trận chung kết giải quần vợt ATP Brisbane International trước đối thủ người Canada Milos Raonic.

​Đây là danh hiệu đầu năm mới của tay vợt người Thuỵ Sỹ

 

​​Federer thể hiện được những pha xử lý bóng tinh tế trong sét đấu đầu tiên, trong đó có 15 cú đánh thắng điểm và chỉ có 3 lỗi tự đánh hỏngđể giành chiến thắng 6-4 trước Milos Raonic.

Sau đó Raonic bắt đầu phát huy được những quả giao bóng cực mạnh và hạn chế sai sót, anh thắng 7-2 trong loạt tie break để đưa trận đấu vào sét quyết định.

Thế trận tiếp tục diễn ra cân bằng cho đến bàn thứ 10 khi Federer thắng được bàn giao bóng của tay vợt người Canada để giành chiến thắng 6-4. Giành thắng lợi chung cuộc với tỉ số 2-1 sau 2 giờ 13 phút, Federer đoạt chức vô địch giải quần vợt Brisbane International, đây là sự chuẩn bị hoàn hảo của Federer trong quá trình chuẩn bị cho kỳ Grand Slam đầu tiên năm 2015. Chiến thắng này cũng đưa Federer trở thành tay vợt thứ 3 sau Jimmy Connors và Ivan Lendl vượt qua cột mốc 1000 trận thắng trong sự nghiệp.


Nguyên Khang
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích