Đỗ Tuấn Anh thắng chặng 5 - Huỳnh Mai Duy tiếp tục mặc Áo vàng
16/10/2014 18:13
Đỗ Tuấn Anh thể hiện phong độ tốt khi tung nước rút cán đích đầu tiên tại chặng 5 vòng quanh Đà Lạt - Cuộc đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa 2014. Các danh hiệu cá nhân không có nhiều xáo trộn.

​Đỗ Tuấn Anh đã xuất sắc về nhất

 

​Trong 7 chặng đua với tổng lộ trình thi đấu hơn 800km của cuộc đua thì chặng đua thứ 5 sáng nay (16-10) với 10 vòng Hồ Xuân Hương tại thành phố Đà Lại là chặng đua nhẹ nhàng nhất. Đường đua khép kín, thời tiết mát mẻ là điều kiện rất thuận lợi để các tay đua đẩy cao tốc độ ngay từ những vòng đua đầu tiên. 

Dù thi đấu không thực sự nổi bật ở chặng 4 từ Phan Rang lên Đà Lạt nhưng với vị trí thứ 8 Huỳnh Mai Duy của TP.HCM đã giành chiếc Áo vàng từ tay của Lê Văn Động và nhiều khả năng anh sẽ sở hữu luôn cho đến khi kết thúc cuộc đua. 

Không có gì bất ngờ khi tay đua kỳ cựu và có nước rút tốt là Đỗ Tuấn Anh của Domesco Đồng Tháp là người giành chiến thắng ở đích đến sau 01g08’18”, đạt tốc độ trung bình trên 45 km/g.

Thông thường ở những chặng đua ski với vòng đua khép kín như vòng đua Hồ Xuân Hương thì thứ hạng trên bảng tổng sắp chung cuộc sẽ không thay đổi nên Huỳnh Mai Duy chỉ cần giữ vị trí trong đoàn đông là bảo vệ thành công Áo vàng của mình. Do đó chặng đua này chỉ có ý nghĩa với cuộc cạnh tranh chiếc Áo xanh chung cuộc. Lê Văn Động đang giữ Áo xanh sau 4 chặng nhưng anh không phải là tay đua có nước rút tốt nên sau cuộc đua này Áo xanh lại đổi chủ. Nguyễn Trường Tài cũng của Domesco Đồng Tháp giành thêm 14 điểm nên vươn lên giữ chiếc Áo xanh sau 5 chặng với tổng cộng 43 điểm. Áo vàng vẫn thuộc về Huỳnh Mai Duy và Lê Ngọc Sơn của Domesco Đồng Tháp là người sở hữu Áo đỏ. 

Ngày mai đoàn đua tiếp tục thi đấu chặng 6 từ Đà Lạt về Bảo Lộc, đường dài 101 km. ​


Đức Phát
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích