Djokovic đăng quang ATP World Tour Finals năm thứ tư liên tiếp
23/11/2015 11:24
Trận chung kết đã diễn ra giữa Novak Djokovic với Roger Federer. Đây là lần gặp mặt thứ 2 của 2 tay vợt tại giải, ở vòng bảng Federer đã chấm dứt chuỗi 23 trận thắng liên tiếp của số 1 thế giới, nhưng lần này Djokovic đã làm tốt.

​Tay vợt số một thế giới trên bục vinh quang. Ảnh: Reuters.

 

​Trong vòng bảng, Federer thể hiện lối chơi hoàn hảo trước Djokovic, nhưng trong trận chung kết nhà vô địch của 17 giải Grand Slam lại phạm quá nhiều sai sót với 31 lỗi tự đánh hỏng và lỗi giao bóng kép thứ 2 trong trận đã khiến anh chấp nhận thất bại sau 2 sét với điểm số 3/6 và 6/4. Đây là trận thua thứ 5 trong 11 lần vào chung kết của năm 2015, và cả 5 lần đều trước Djokovic, nó khiến anh không thể hoàn thành mục tiêu đoạt 7 danh hiệu ở kết thúc mùa. Với Djokovic, đây là một mùa giải khó quên. Anh không những trở thành tay vợt đầu tiên 4 lần liên tiếp đăng quang tại ATP World Tour Finals mà còn kết thúc mùa với ngôi số 1 thế giới lần thứ 4 trong vòng 5 năm qua. Mùa giải này Djokovic đoạt tổng cộng 11 danh hiệu trong đó có 3 danh hiệu Grand Slam và 6 danh hiệm Masters.

Ở nội dung đôi, Jean-Julien Rojer của Hà Lan và Horia Tecau của Romania đoạt được danh hiệu khi đánh bại Rohan Bopanna và Florin Mergea trong trận chung kết với tỉ số 2/0, 6/4 và 6/3. Đôi hạt giống số 2 Rojer và Tecau đã cùng nhau thi đấu được 2 mùa bóng, suốt 5 trận của giải họ không để mất 1 sét đấu nào trong đó có chiến thắng ở bán kết trước đôi số 1 Bob và Mike Bryan.


 
Anh Tuấn
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích