Dính doping, Sharapova bị cắt hợp đồng tài trợ
09/03/2016 12:46
"Búp bê" Nga liên tiếp chịu những tổn thất lớn từ bê bối dùng doping, khi hàng loạt các thương hiệu tên tuổi tuyên bố ngừng hợp tác.

​Maria Sharapova gánh chịu hậu quả nặng nề từ scandal doping

 

Nhà sản xuất trang thiết bị thể thao Nike và hãng xe hơi hạng sang Porsch đã chính thức tạm ngưng hợp đồng với tay vọt 5 lần vô địch Grand Slam trong thời gian chờ đợi quyết định chính thức về án phạt . Trong khi đó hợp đồng của Sharapova với hãng đồng hồ Thụy Sĩ TAG Heuer vừa hếr hạng vào cuối năm 2015, đang được thương thảo để tiếp tục ký kết. Nhưng Tag Heuer cho biết họ cũng tạm ngưng các giao dịch và quyết định không ký hợp đồng. Theo con số từ tạp chí Forbes, chỉ riêng năm 2015, Sharapova kiếm được 29.7 triệu đô la, giữ vị trí vận động viên nữ có thu nhập cao nhất thế giới năm thứ 11 liên tiếp, với tổng tài sản ước tính hơn 200 triệu đô la. Tạm thời, vẫn chưa có quyết định chính thức nào về trường hợp của Sharapova, do chất meldonium được coi là thuốc điều trị đau ngực, suy tim, và chống hiện tượng giảm ma nhê, được phép sử dụng, cho đến tháng 1/2016 mới được đưa vào danh mục bị cấm. Chỉ trong vòng 1 tháng nay đã có 7 vận động viên bị phát hiện dương tính với meldonium.

Hồi năm 2008, cựu số 1 thế giới Martina Hingis cũng bị cấm thi đấu do mẫu thử có thành phần cocaine. Nhưng sau khi hết hạn án phạt, cô đã quay trở lại và đứng đầu bảng xếp hạng giải đấu đôi, được chọn là Đại sứ toàn cầu của quần vợt thế giới.

Hoàng Lam
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích