Diễn biến vòng Tứ kết Davis Cup 2015
18/07/2015 10:52
Các tay vợt đi tiên phong của Argentina đã khởi đầu đầy suôn sẽ trước Serbia và gây bất ngờ ở vòng tứ kết giải quần vợt Davis Cup. Cả hai trận đánh đơn đều mang về chiến thắng trước Serbia để nuôi hy vọng vào bán kết.

​​​Leonardo Myer ​góp phần giúp Argentina giành lợi thế trước Serbia

 

 ​Ở trận đánh đơn đầu tiên, Leonardo Myer không gặp nhiều khó khăn trước Filip Krajinovic và thắng liền 3 set với tỷ số 6-4, 6-2 và 6-1. Chiến thắng này tiếp thêm sức mạnh cho người đồng đội Federico Delbonis ở trận tiếp theo.

Trước đối thủ Vitork Troicki trong trận đánh đơn thứ 2, Federico Delbonis chỉ chịu nhường đối thủ Serbia hai set với cùng ty số  2-6, tuy nhiên Federico Delbonis nhanh chóng vụt dậy để đảo lộn tình thế và thắng liền ba set sau đó với tỷ số 6-4, 6-4 và 6-2. Khởi đầu có phần thuận lợi này giúp Argentina nuôi hy vọng tái lập thành tích từng thắng Serbia ở bán kết 2011.

Ở cuộc đối đầu đáng chú ý khác, Anh và Pháp gặp nhau để tranh suất vào bán kết. Gilles Simon trong trận đánh đơn thứ 1 đã giúp Pháp dẫn trước 1-0 bằng thắng lợi trước James Ward 6-4, 6-4 và 6-1. Tuy nhiên ở trận đánh thứ 2, Murray đã giúp tuyển Anh lấy lại thế cân bằng. Murray thắng tay vợt Pháp Tsonga 7-5, 7-6 và 6-2 để san bằng tỷ số 1-1 giữa Anh và Pháp sau hai trận.

Cũng như Argentina, Bỉ đang chiếm ưu thế sau hai trận đánh đơn trước Canada, Steve Darcis thắng trận đầu tiên trước Frank Dancevic 3-6, 6-1, 7-5 và 6-3. Trong khi ở trận đối đầu thứ 2, David Goffin dễ dàng hơn khi chỉ mất 3 set để thắng Filipp Peliwo 6-4, 6-4 và 6-2.


 
Hoàng Châu
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích