Quần vợt Mỹ mở rộng : Serena Williams đứng trước cơ hội 6 lần vô địch Mỹ mở rộng
06/09/2014 11:19
Tại vòng bán kết đơn nữ giải quần vợt Mỹ mở rộng, hạt giống số 1 Serena Williams đã không gặp nhiều khó khăn trước Ekaterina Makarova, tay vợt lần đầu tiên vào bán kết 1 giải Grand Slam.

​Serena Williams lần thứ 5 liên tiếp có mặt ở chung kết giải Mỹ mở rộng

 

​Trên con đường tiến vào bán kết, Makarova đã vượt qua nhiều đối thủ có thứ hạng cao hơn như Eugenie Bouchard và Victoria Azarenka, tuy nhiên cô đã không thể tạo được bất ngờ trước lối chơi đầy sức mạnh của Serena. 

Thậm chí, lúc đến 40 phút Makarova không tìm được bàn nào. Sau 60 phút, tay vợt kỳ cựu người Mỹ giành chiến thắng 2 sét với điểm số  6-1 và 6-3. Có mặt trng trận chung kết, Serena đang đứng trước cơ hội lập kỷ lục 6 lần vô địch giải. 

Đối thủ trong trận chung kết của hạt giống số 1 là cựu số 1 thế giới Caroline Wozniacki. Trong trận đấu với tay vợt Trung Quốc Peng Shuai, Wozniacki giành chiến thắng sét thứ 1 sau loạt tie break. 

​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Shuai Peng đã không thể tiếp tục thi đấu sau khi bị chấn thương
​​ ​​​​​​​​

Sang sét thứ 2, khi Woznicki đang giao bóng ở điểm số 4-3 thì Shuai Peng gặp chấn thương. Dù được chăm sóc, nhưng cuối cùng thì cô không thể tiếp tục thi đấu. Nước mắt đã rơi trên khuôn mặt của Shuai Peng và cô đã phải rời sân bằng xe lăn.

Trận chung kết nội dung đôi nam nữ , hạt giống số 1 Sania Mirza và Bruno Soares gặp Abigail Spears và Santiago Gonzalez. Sự phối hợp ăn ý và kinh nghiệm giúp đôi hạt giống số 1 thắng sét đầu mà không để mất 1 bàn nào. 

Sang sét thứ 2, Spears và Gonzalez bắt được nhịp độ để thắng lại 6-2 và trận đấu phải được quyết định bằng sét super tie-break. Với chiến thắng 11-9 trong loạt tie-break này, đôi Mirza và Soares đã có danh hiệu đôi nam nữ thứ 2 ở giải Mỹ mở rộng.


Nguyên Khang
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích