Diễn biến chặng 4 giải Tour de France 2015
08/07/2015 10:38
Chặng thứ tư từ Bỉ trở về Pháp được đánh giá là một trong những chặng gian khổ nhất trước khi các tay đua bước vào giai đoạn leo dốc khắc nghiệt trên dãy Pyrennes ở tuần lễ thứ hai.

​Niềm vui về đích của Tony Martin

 

​Với lộ trình 223.5 km từ Seraing, Bỉ qua Cambrai, Pháp, chặng đua thứ tư là chặng dài nhất trong cuộc đua nước Pháp năm nay. Thêm vào đó, các tay đua còn phải vượt qua một số đoạn đường lát đá gồ ghề. May thay thời tiết khá tốt. 

Một nhóm các tay đua Thomas de Gendt, Frederic Brun, Lieuwe Westra và Perrig Quemeneur đã tấn công ngay từ đầu nhưng khi về đến đoạn đường đá, một số các tay đua bắt đầu bị bể vỏ và đánh mất những phút quý giá trên bảng tổng sắp. Tuy nhiên, tay đua đang tạm mặc áo vàng Chris Froome đã tận dụng được thời gian trong 10 km cuối cùng đến Cambrai, cùng với sự tranh chấp của tốp đông. Khi còn khoảng 3 km cuối cùng, Tony Martin, tay đua đang đứng nhì bảng tổng sắp đã nhanh chóng rút nngắn cách biệt và rút thắng ở đích đến, giành chiến thắng trong 5g 28phút 58 giây. Với chiến thắng chặng thứ tư này, Martin lần đầu tiên lên dẫn đầu bảng tổng sắp, tạm giữ áo vàng.


 
Hoàng Lam
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích