Diễn biến Roland Garros 2016: Mưa và lời tạm biệt của Radwanska
01/06/2016 10:11
Ở giải quần vợt Pháp Mở rộng, trời mưa khiến các trận đấu của ngày thi đấu thứ 9 phải hoãn lại không phải là bất ngờ duy nhất. Ở giải nữ, trong ngày thi đấu thứ 10, tay vợt Tsvetana Pironkova đã loại hạt giống số 2 Agnieszka Radwanska.

​​Radwanska đã có ngày thi đấu dưới sức mình

 

​Khi trận đấu ở vòng 4 bắt đầu vào đêm Chủ Nhật, hạt giống số 2 Agnieszka Radwanska hoàn toàn chiếm ưu thế trước Tsvetana Pironkova, xếp hạng 102 thế giới. Radwanska thắng 6-3 ở set đầu và dẫn 3-0 trong set thứ hai khi trận đấu phải hoãn lại do trời mưa. Tuy nhiên, khi trận đấu được tiếp tục 39 giờ sau đó, vào buổi trưa ngày thứ Ba, tay vợt người Bulgari Pironkova bất ngờ chơi thăng hoa, hoàn toàn áp đảo đối thủ, thắng liên tiếp 10 game, khiến Radwanska khôn​g thể gỡ lại. Pironkova, người từng vào bán kết Wimbledon 6 năm trước đây, đã thắng 3-6, 6-3 và 6-3 để giành quyền vào tứ kết.

Đối thủ ở tứ kết của Pironkova là Sam​ Stosu​r, người đã lần đầu tiên kể từ năm 2012 vào đến tứ kết một giải Grand Slam, sau khi giành chiến thắng thuyết phục trước hạt giống số 6 Simona Halep. Tay vợt 32 tuổi người Australia đã thắng 7-6 và 6-3.

Trong số các trận đấu ngày hôm qua bị hoãn lại do trời mưa có trận đấu giữa hạt giống số 1 giải nam Novak Djokovic và hạt giống số 14 Roberto Bautista Agut. Agut thắng set đầu 6-3 nhưng Djokovic thắng lại 6-4 ở set thứ hai và dẫn 4-1 ở set thứ ba vào thời điểm trận đấu phải tạm dừng.


 
Anh Vũ
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích