Diễn biến Para Games ngày 7/12: Điền kinh vượt chỉ tiêu HCV
07/12/2015 12:17
Chỉ trong sáng ngày thi đấu thứ 4, điền kinh người khuyết tật Việt Nam đã vượt chỉ tiêu HCV đề ra ban đầu. Người khởi đầu thành công là VĐV trẻ Nguyễn Hoàng Minh, người được kỳ vọng sẽ giành HCV ở nội dung sở trường 800m hạng thương tật T11/12.

​Đoàn Việt Nam đã giành thêm 12 HCV nâng tổng số HCV lên con số 27.

 

​Hai năm trước trên đất Myanmar, Hoàng Minh đã để thua đối thủ người Thái Lan Songphinit Suphachai chỉ 1 bước chân ở vạch đích, lần này anh đã đòi lại được món nợ khi dẫn đầu suốt cự ly thi đấu để cán đích đầu tiên sau 2 phút 04 giây 66, cải thiện thành tích của chính mình 1 giây. Hoàng Minh có lợi thế hơn khi được ghép thi đấu chung với các VĐV hoàn toàn mất đi thị lực ở hạng thương tật T11 phải có người dẫn đường. Vì vậy, chiếc HCV này hoàn toàn nằm trong dự tính của ban huấn luyện. Đồng đội của anh là Nguyễn Văn Bình cũng giành HCB nội dung này.

Ngay sau đó, Vũ Thị Kim Thùy cũng giành về chiếc HCV thứ 11 cho điền kinh người khuyết tật VN ở nội dung nhảy xa nữ hạng thương tật F11/12 với cú nhảy đạt 4,22m.

Bơi lội mất ngôi đầu:

Sau 3 ngày chiếm ngôi đầu, đội tuyển bơi lội người khuyết tật Việt Nam đã bị rớt xuống hạng nhì sau buổi sáng ngày thi đấu thứ 4. Võ Huỳnh Anh Khoa đã không thể mang về cho cá nhân mình chiếc HCV thứ 4 tại Asean Para Games 8 mặc dù về nhất lượt bơi chung kết thứ 2 nội dung 100m ngửa nam hạng thương tật S9. Anh Khoa chạm đích đầu tiên sau 1 phút 11 giây 95 nhưng vẫn kém VĐV người Indonesia Jendi Pangabean, thi đấu ở lượt bơi thứ nhất, hơn 4 giây đành chấp nhận chiếc HCB.

Tuy nhiên, bơi lội người khuyết tật Việt Nam vẫn phá được 1 kỷ lục Đại hội trong sáng ngày thi đấu thứ 4 hôm nay nhờ công của nữ kình ngư được kỳ vọng nhiều nhất Trịnh Thị Bích Như. Bích Như giành HCV 50m tự do nữ hạng thương tật S6 với thành tích 40 giây 60.

Kết thúc sáng ngày thi đấu thứ 4, bơi lội người khuyết tật Việt Nam đã bị rớt xuống hạng nhì với 13 Vàng, 18 Bạc, 16 Đồng, kém Indonesia 1 HCV.


 
Quyết Thắng
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích