Diễn biến Davis Cup 2016: ĐKVĐ Vương quốc Anh tạm bất phân thắng bại trước tuyển Nhật Bản
05/03/2016 11:34
Những cặp đấu đầu tiên tại giải quần vợt đồng đội nam Davis Cup 2016 đã bắt đầu sôi động. Trong ngày thi đấu đầu tiên, Pháp dễ dàng tạo ưu thế trước Canada, trong khi cuộc đọ sức tâm điểm giữa ĐKVĐ Anh và Nhật Bản đang tạm hòa nhau.

​A.Murray và K.Nishikori là niềm kỳ vọng của tuyển Anh và Nhật Bản

 

​Không có gì bất ngờ khi cả Anh và Nhật Bản đều đặt kỳ vọng vào hai tay vợt chủ lực là Andy Murray và Kei Nishikori trong các trận đánh đi tiên phong giữa hai đội  ở vòng 1. Andy Murray chỉ mất 28 phút để thắng Taro Daniel 6-1 ở ván đầu tiên. Mọi thứ trở nên thuận lợi khi Muarray thắng tiếp ván 2 6-3 và hoà​n tất trận đấu sau 90 phút bằng chiến thắng 6-1, 6-3 và 6-1 trước Taro Daniel. Dẫn trước 1-0 nhưng Kei Nishikori cũng giúp Nhật bản nhanh chóng cân bằng tỷ số khi thắng lại Dan Evans trong trận đánh đơn sau đó với tỷ số 6-3, 7-5 và 7-6. Như vậy Anh tiếp tục chờ đợi các trận đấu đôi trong ngày hôm nay, theo dự kiến Andy Murray đứng cặp với Jamie để gặp Yoshihito Nishioka và Yasutaka Uchiyama.

Kết quả 1-1 cũng là tỷ số tạm thời trong cuộc đối đầu giữa Serbia và Kazakh​​stan. Trong trận đánh tiên phong, Novak Djokovic không gặp nhiều khó khăn trước tay vợt Aleksandr Nedovyesov và giành thắng lợi  6-1, 6-2 và 6-3. Tuy nhiên ở trận đánh sau đó, Victor Troicki lại không thể tiếp nối chiến thắng Djokovic khi để Mikhail Kukushkin thắng lại 7-5, 6-2 và 6-4. Cũng như Anh, Serbia chờ đợi vào trận đấu tiếp theo giữa Djokovic-Nenad Zimonjic gặp Andrey Golubev và Nedovyesov trong trận đánh đôi.

Không nằm ngoài dự đoán, Pháp tạm vươn lên dẫn trước Canada 2-0 trong loạt đánh đầu tiên. Trước sự cổ vũ nồng nhiệt của các thành viên trong gia đình đang cư trú tại Guadeloupe, Gael Monfils đi tiên phong  và có trận thắng trước  Franck Dancevic 6-3, 6-1 và 6-3. Lợi thế của Pháp được tiếp nối bằng chiến thắng của Gilles Simon trước Vasek Pospisil. Tay vợt Pháp cũng có chiến thắng 3-0 với các tỷ số 7-5, 6-3 và 6-3 để gúp Pháp dẫn trước Canada 2-0.


 
Hoàng Châu
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích