Davis Cup: Ưu thế thuộc về Thụy Sĩ
23/11/2014 13:05
Trong thể thức 5 trận của Davis cup, đội nào thắng trận đôi sẽ có nhiều cơ hội để giành được danh hiệu.

​​Thay đổi lực lượng vào giờ chót, Federer - Wawrinka đã cùng nhau tạo nên chiến thắng quan trọng cho Thuỵ Sĩ. Ảnh: Reuters. 

 

​B​ước sang ngày thứ 2 trận chung kết quần vợt Davis Cup với đội tuyển Pháp, đội trưởng tuyển Thụy Sĩ Severin Luthi đưa ra quyết định vào phút chót khi chọn cặp Federer - Wawrinka thay vì Marco Chiudinelli và Michael Lammer. 

Roger Federer và Wawrinka phối hợp rất ăn ý và họ không gặp nhiều trở ngại trong sét thứ 1 với chiến thắng 6-3 trong vòng 28 phút. Sét thứ 2, đôi chủ nhà Pháp, Benneteau và Gasquet đáp trả mãnh liệt và có nhiều cơ hội thắng bàn giao bóng của đối phương, nhưng hết lần này đến lần khách đôi vợt Thụy Sĩ tỏ ra rất kiên trì. 

Ở những điểm quan trọng thì Federer và Wawrinka chơi tốt hơn để giành chiến thắng 7-5. Và trong sét thứ 3, đôi vợt Thụy Sĩ giành chiến thắng 6-4, để giành chiến thắng trận đôi với tỉ số 3-0. 

Như vậy, sau 2 ngày thi đấu, Thụy Sĩ đang dẫn trước tuyển Pháp 2-1. Trong ngày thi đấu cuối cùng, Federer sẽ gặp Jo-Wilfried Tsonga, nếu Federer để thua đối thủ người Pháp thì trận đơn giữa Wawrinka với Gael Monfils sẽ quyết định đội nào đoạt được danh hiệu quần vợt Davis Cup 2014.


Anh Tuấn
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích