Đánh bại Serena, Muguruza lần đầu đăng quang Roland Garros
05/06/2016 11:34
Garbine Muguruza đã lần đầu tiên vô địch một giải Grand Slam sau khi đánh bại hại giống số 1 Serena Williams trong trận chung kết đơn nữ.

​Muguruza lần đầu đăng quang Roland Garros

 

​Garbine Muguruza, hạt giống số 4, 22 tuổi, đã giành chiến thắng trước Serena Williams, tay vợt bảo vệ danh hiệu trong trận chung kết đơn nữ giải Pháp mở rộng năm nay. Tay vợt người Tây Ban Nha gốc Venezuela đã từng gác vợt trước Serena trong trận chung kết giải Wimbledon năm ngoái, nhưng lần này cô tỏ ra rất bình tĩnh trong trận chung kết giải Grand Slam thứ hai mình tham dự và đánh bại tay vợt hạt giống số 1 sau 2 set: 7/5, 6/4.

Muguruza đã trở thành tay vợt nữ trẻ tuổi nhất vô địch một giải Grand Slam kể từ sau khi Victoria Azarenka vô địch giải Australian Open năm 2012. Với Serena Williams, trận thua này là trận thua thứ 2 của cô tại Roland Garros và nó khiến tay vợt người Mỹ không thể đạt được thành tích của Steffi Graf là có 22 danh hiệu Grand Slam.

Feliciano Lopez và Marc Lopez vô địch đôi nam Pháp mở rộng

Sau khi Garbin Muguruza đoạt danh hiệu vô địch đơn nữ, hai tay vợt đồng hương của cô là Feliciano Lopez và Marc Lopez đã đánh bại hai anh em Mike và Bob Bryan, những người đã có đến 16 danh hiệu Grand Slam, để trở thành bộ đôi người Tây Ban Nha đầu tiên đăng quang ở nội dung đôi nam ở giải Pháp mở rộng, sau danh hiệu mà Serge Casals và Emilio Sanchez có được vào năm 1990. Sau 2 giờ 26 phút tranh tài căng thẳng, hai tay vợt Tây Ban Nha đã giành chiến thắng sau 3 set: 6-4, 6-7 và 6-3.


 
Anh Vũ
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích