Cuộc đua xe đạp truyền thống TP.HCM lần 2 năm 2014: Ấn tượng Mai Công Hiếu
02/09/2014 14:17
Nằm trong chương trình lễ hội của TP.HCM chào mừng 69 năm Cách mạng tháng 8 thành công và Quốc khánh 2/9, sáng nay (2/9), cuộc đua xe đạp truyền thống TPHCM lần thứ 2 năm 2014 đã diễn ra trên đại lộ Phạm Văn Đồng thành công tốt đẹp.

​Mai Công Hiếu (đội Tôn Tobico) không có đối thủ ở nội dung nam phong trào (Ảnh: Quang Liêm)

 

​Đến dự lễ khai mạc có đồng chí Hứa Ngọc Thuận - Ủy viên ban thường vụ Thành ủy – Phó chủ tịch UBND TPHCM cùng đại diện lãnh đạo Sở VH-TT-DL và các đơn vị quận huyện phối hợp. 

Nhằm mở rộng sân chơi và tạo điều kiện giao lưu học hỏi cho nhiều đối tượng yêu thích xe đạp thể thao, năm nay, BTC đã chia ra làm 4 đối tượng thi đấu gồm lão tướng, nữ, nam phong trào và tuyến trẻ. Cuộc đua được chia ra làm hai đợt xuất phát. 

Ở cự ly đầu tiên xuất phát lúc 6g30 dành cho đối tượng lão tướng có đến 88 tay đua tham gia tranh tài, thi đấu cùng lúc với 18 tay đua nữ phong trào ở cự ly 30 km. Nhờ có sự phối hợp nhịp nhàng với 2 đơn vị phối hợp là quận Bình Thạnh và quận Thủ Đức, bên cạnh đó là công tác điều hành và bảo vệ lộ trình rất chuyên nghiệp của Hội mô tô Sở VH-TT-DL TP.HCM nên các VĐV đã được tạo điều kiện tốt nhất và thể hiện hết khả năng của mình. 

Sau 5 vòng đua quyết liệt, tay đua Nguyễn Bảo Khánh của CLB Điêu khắc đá Đông Tây đã xuất sắc cán đích đầu tiên ở nội dung lão tướng với thành tích 48 phút 56 giây đạt tốc độ 36.785 km/giờ. Hạng nhì là tay đua Lê Minh Xuân của Sài Gòn Velo và Phan Thanh Bình của Sài Gòn Đông Tây về hạng ba. 

Tay đua Trương Nguyễn Phượng Quyên của CLB Đồng Tâm – Quận 3 tuy mới 14 tuổi và chỉ đến với bộ môn xe đạp cách nay hơn 1 năm nhưng đã xuất sắc đeo bám các tay đua lão tướng và giành HCV nội dung của nữ với thành tích 49 phút 11giây 37, đạt tốc độ trung bình 36.598 km/giờ. Hạng nhì và hạng ba cũng là 2 tay đua của Đồng Tâm gồm Đào Thị Mỹ Hương và Trần Ngọc Nhân. 

Ở cự ly nam phong trào và trung niên xuất phát lúc 8g30 có 216 tay đua tham dự, trong đó có mặt nhiều cựu tuyển thủ quốc gia như Trương Quốc Thắng, Mai Công Hiếu, Đặng Trung Hiếu và những tay đua đã thành danh trong các cuộc đua lớn của cả nước như Lê Văn Quỳnh, Đặng Ngọc Tú, Nguyễn Hoàng Hải, Vĩnh Tốt … Sau 10 vòng tranh tài với lộ trình dài 60 km, tay đua Mai Công Hiếu (thi đấu dưới màu áo của CLB Tôn Tovico) ung dung cán đích đầu tiên sau 1 giờ 37 phút 16 giây, đạt tốc độ trung bình 37.012 km/giờ. Đây được xem là một sự trở lại ngọt ngào của ông "vua leo núi" vang bóng một thời. Hạng nhì thuộc về Nguyễn Thanh Vũ của CLB Đạm Cà Mau và Đặng Ngọc Tú của HTH Vodac về vị trí thứ ba. 

Với sự chuẩn bị chu đáo của BTC và tinh thần thi đấu quyết tâm của các tay đua, cuộc đua xe đạp Truyền thống TP.HCM lần 2 năm 2014 đã diễn ra thành công tốt đẹp và hứa hẹn sẽ ngày càng lớn mạnh hơn ở những cuộc đua tiếp theo. 

Một số hình ành của cuộc đua ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Các VĐV và các đơn vị hỗ trợ tổ chức thi đấu chuẩn bị trước giờ khai cuộc (Ảnh: Quang Liêm)
​​ ​​​​​​​​
​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Cung đường Phạm Văn Đồng tuyệt đẹp được chọn làm địa điểm thi đấu (Ảnh: Quang Liêm)
​​ ​​​​​​​​

​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Các tay đua tung nước rút về đích (Ảnh: Quang Liêm)
​​ ​​​​​​​​
​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Trao giải nội dung cá nhân nữ (Ảnh: Quang Liêm)
​​ ​​​​​​​​
​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Trao giải nội dung lão tướng (Ảnh: Quang Liêm)
​ ​​ ​​​​​​​​

​​ ​​​​​​​​
​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Trao giải nội dung nam cá nhân phong trào (Ảnh: Quang Liêm)
​​ ​​​​​​​​


 
Đức Phát
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích