Cuarơ nữ An Giang dính chấn thương nặng
18/11/2014 14:16
Tay đua Nguyễn Thị Thà của đội xe đạp An Giang gặp tai nạn nghiêm trọng, dẫn đến bất tỉnh và phải chuyển về Hà Nội điều trị khi đang thi đấu tại Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc 2014.

​Nguyễn Thị Thà (trái) là em gái của tay đua Nguyễn Thị Thật (phải). Ảnh: Liêm Lê.

 

​Vào ngày 16/11, ở nội dung xuất phát đồng hàng 80 km nữ của môn xe đạp của Đại hội TDTT toàn quốc đang diễn ra tại Hòa Bình,  do đường đua diễn ra với nhiều đèo dốc quanh co, tay đua Nguyễn Thị Thà trong lúc đổ dốc Cun, đã té ngã và gãy bốn xương sườn, chấn thương nặng vùng thận.

HLV Lê Thanh Liêm của đội An Giang kể lại: “Khi các tay đua đổ dốc Cun cũng là lúc sương mù dày đặc, khó quan sát đường đua. Tại một khúc cua gắt, xe của Thà không may vướng phải ổ gà nên mất lái, té văng vào lề đường. Cùng lúc đó, tay đua đang chạy sát phía sau là Hương Thảo của TP HCM cũng vướng vào xe của Thà nhưng Hương Thảo bị nhẹ hơn, còn Thà bất tỉnh và phải chuyển về Hà Nội để chữa trị”.

Sau khi về Hà Nội, nữ tay đua này được phẫu thuật ghép lại xương sườn và cắt bỏ một bên thận do đã dập nát.
 
“Thà đã hồi tỉnh và sức khỏe đang dần ổn định. Nhưng có thể em sẽ giã từ đường đua. Chúng tôi rất tiếc nhưng phải chấp nhận, vì xe đạp là môn luôn chứa đựng nhiều rủi ro”, HLV Thanh Liêm buồn bã nói.

 
Nguyễn Thị Thà là em gái của Nguyễn Thị Thật - được xem là tay đua nữ hay nhất Việt Nam hiện nay. Thật vừa đoạt HC Bạc ASIAD 2014, và tại đại hội lần này cô đã giành hai HC vàng cá nhân và hai HC vàng đồng đội cho An Giang. 

 
Trong khi đó Thà  được đánh giá rất có triển vọng, đạt nhiều thành tích tại các giải trẻ. Làng đua xe đạp An Giang từng kỳ vọng cô có thể sẽ là sự thay thế xứng đáng cho đàn chị trong tương lai.

Theo Đức Đồng (thethao.vnexpress.net)
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích