Cử tạ Việt Nam đành chấp nhận HCB tại Asean Para Games 8
08/12/2015 15:40
Hôm nay, môn cử tạ Asean Para Games 8 bước vào ngày thi đấu cuối cùng với 8 hạng cân còn lại. Việt Nam chỉ có duy nhất lực sĩ Nguyễn Thị Thanh Thúy tham gia hạng cân 67kg nữ. Đối thủ của cô là người Thái Lan đang nắm giữ kỷ lục Đại hội.

​Cử tạ Việt Nam đành chấp nhận HCB tại Asean Para Games 8

 

​​​Thanh Thúy thành công ngay lần cử đầu tiên với mức tạ 68kg nhưng đối thủ người Thái Hat Motnok cũng chứng tỏ sức mạnh khi phá kỷ lục Đại hội của chính mình với mức tạ 71kg. Áp lực khiến nữ lực sĩ của Việt Nam thất bại trong lần cử thứ 2 với mức tạ 73kg.

Màu huy chương quyết định ở lượt cử cuối, Thanh Thúy thất bại với mức tạ 74kg  và đành chấp nhận HCB. Kết thúc môn cử tạ, đoàn thể thao người khuyết tật VN thành công ngoài mong đợi với 6HCV, 3HCB, 1HCĐ, vượt xa chỉ tiêu 4HCV đề ra ban đầu. Các lực sĩ của VN cũng phá 4 kỷ lục Asean Para Games, tạo tiền đề hướng tới giải thế giới diễn ra vào tháng 2 năm sau, nơi chúng ta đặt mục tiêu giành suất dự Paralympic Rio 2016.

Sáng ngày thi đấu thứ 5 môn điền kinh, VN tranh huy chương ở 3 nội dung: 200m nam, đẩy tạ nữ và ném đĩa nam.
Chỉ có thêm 2 HCB của Võ Văn Tùng nội dung ném đĩa nam hạng thương tật F32/33/34 với cú ném xa 22m82 và Ngô Thị Lan Thanh nội dung đẩy tạ nữ hạng thương tật F54/55 với thành tích 5,31m.

 
Quyết Thắng
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích