Contador lần thứ 3 đăng quang La Vuelta Espana
15/09/2014 12:46
Hai tháng sau khi phải chia tay sớm Tour de France 2014 vì chấn thương, Alberto Contador đã trở lại mạch chiến thắng khi đăng quang ở giải đua xe đạp Vuelta a Espana lần thứ 3 trong sự nghiệp, và đó là danh hiệu thứ 6 của cá nhân anh.

​​​Contador không mất quá nhiều sức để bảo vệ danh hiệu trong chặng đua cối cùng. Ảnh: EPA. 

 

Danh hiệu đầu tiên của Contador là tại Giro năm 2008. Còn tại giải Vuelta a Espana, Contador từng đăng quang vào các năm 2008 và 2012. Cua-rơ 31 tuổi người Tây Ban Nha cũng từng giành Tour de France vào năm 2007 và 2009, trước khi bị tước danh hiệu vào năm 2010 do sử dụng doping. Trước khi tham gia giải Vuelta năm nay, Contador chỉ có 10 ngày để tập luyện.

Chặng đua cuối cùng ở giải kỳ này được tổ chức tại Santiago thay vì ở Madrid như mọi năm, với điểm kết thúc tại quảng trường trước nhà thờ Santiago. Contador bước vào chặng đua cá nhân tính giờ đường dài 9,7km với khoảng cách 1 phút 37 giây với người xếp sau Chris Froome. Adriano Malori của Italy là người chiến thắng chặng này nhưng không ảnh hưởng nhiều đến kết quả của các danh hiệu. Trên bảng xếp hạng chung cuộc, các vị trí xếp sau Contador lần lượt thuộc về Chris Froome và cựu quán quân Alejandro Valverde. 


Thái Ân
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích