Chung kết Quần vợt Rogers Cup : Tsonga lên ngôi vô địch nam
11/08/2014 14:14
Tay vợt người Pháp Jo-Wilfried Tsonga đã kết thúc chuỗi 18 tháng không giành danh hiệu sau khi đánh bại cựu số 1 thế giới Roger Federer  ở trận chung kết Rogers Cup tại Toronto, Canada.

​Tsonga xứng đáng dành được danh hiệu sau chiến thắng trước Federer

 

Sau gần hai giờ thi đấu, tay vợt người Pháp, Jo-Wilfried Tsonga đã đánh bại hạt giống số 2 người Thụy Sĩ, Roger Federer với tỉ số 7-5, 7-6 để lần đầu tiên đăng quang tại giải Rogers Cup​. Chiến thắng của Tsonga là hoàn toàn thuyết phục vì trên đường đến chức vô địch, anh đã lần lượt đánh bại ba tay vợt sừng sỏ là Djokovic, Murray, Federer cũng như tay vợt đang lên người Bulgaria, Grigor Dimitrov.

Đây là danh hiệu ATP đầu tiên trong mùa và là danh hiệu thứ 11 trong sự nghiệp của Tsonga.

​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Radwanska đã không khó khăn để đánh bại Venus William
​​ ​​​​​​​​

Ở nội dung đơn nữ, hạt giống số 3 người Ba Lan, Agnieszka Radwanska đã không khó khăn để đánh bại Venus Williams. Lối đánh đa dạng của Radwanska đã khiến Venus gặp khó khăn ngay từ đầu trận và dễ dàng giành thắng lợi 6-4, 6-2 sau 80 phút thi đấu.

Trong trận này, Venus cũng đã cố gắng nhưng không thể hóa giải được lối chơi của Radwanska. Trong ván đầu, Venus nhanh chóng bị dẫn trước 1-4, nhưng khá bình tĩnh rút ngắn tỉ số còn 3-4 và có cơ hội gỡ hòa 4-4 nhưng không tận dụng được và chịu thua 4-6. Ở ván thứ hai, Venus cũng sớm bị dẫn 0-2, kịp gỡ 2-2 nhưng cuối cùng cũng gác vợt 2-6.​


Nguyên Khang
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích