Chặng 6 Cup xe đạp Nam Kỳ khởi nghĩa 2014 : Cuộc cạnh tranh danh hiệu Áo xanh
17/10/2014 11:59
Cuộc đua danh hiệu Áo xanh giữa Nguyễn Thành Tâm của BVTV An Giang và Nguyễn Trường Tài của Dược Domesco Đồng Tháp chính là tâm điểm của chặng đua thứ 6.

​Nguyễn Thành Tâm đã thi đấu xuất sắc ở chặng này

 

Sau chặng 5 Nguyễn Trường Tài là người sở hữu chiếc Áo xanh với 43 điểm nhưng Nguyễn Thành Tâm bám sát sau lưng và chỉ kém 2 điểm. Do đó, ngay sau khi xuất phát Nguyễn Trường Tài đã chọn giải pháp đeo bám Nguyễn Thành Tâm như hình với bóng ở tốp đầu đoàn đua để tranh điểm thưởng Áo xanh ở các sprint dọc đường.

Vốn là tuyển thủ quốc gia và trẻ hơn đối thủ, nên Nguyễn Thành Tâm dễ dàng giành chiếm thắng ở giải thưởng dọc đường tại Đức Trọng sau đó lại được các đồng đội của mình ở ekip BVTV An Giang hỗ trợ tối đa cho đến khi về đích.

Thời tiết mát cộng với lộ trình đa phần là đổ dốc nên tốc độ của đoàn đua luôn trên 50 km/h. Lê Ngọc Sơn giành điểm tuyệt đối ở đỉnh đèo Phú Hiệp để khẳng định danh hiệu Vua leo núi của cuộc đua năm nay.

​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Nguyễn Trường Tài dù thi đấu rất cố gắng nhưng không thể về nhất
​​ ​​​​​​​​


Ở đích đến tại Bảo Lộc đã diễn ra cuộc bứt phá mạnh mẽ giữa 2 tay đua đang cạnh tranh Áo xanh, nhưng Nguyễn Thành Tâm một lần nữa rút thắng Nguyễn Trường Tài để trở thành người chiến thắng chặng 6 với thành tích 2g17'25", đạt tốc độ trung bình trên 42 km/giờ. Với thành tích này, Nguyễn Thành Tâm vươn lên giữ chiếc Áo xanh sau 6 chặng, các thứ hạng còn lại không thay đổi và Huỳnh Mai Duy của TP.HCM vẫn sở hữu chiếc Áo vàng.

Ngày mai (18/10),  đoàn đua thi đấu chặng cuối từ La Ngà về Hóc Môn, đường dài 130 km. 


Đức Phát
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích