Chặng 5 xe đạp nữ An Giang: An bài
18/07/2014 15:54
Sáng 18/7, cuộc đua tiếp tục thi đấu chặng 5 dài 80 km từ thành phố Vĩnh Long đi thành phố Vị Thanh. Ê kíp chủ nhà An Giang tiếp tục khẳng định sức mạnh của mình khi bảo vệ thành công chiếc Áo vàng cho Nguyễn Thị Thật.

​Nguyễn Thị Thật vẫn đang dẫn đầu trong danh sách Áo xanhlẫn Áo vàng (Ảnh: Như Huy)

 

​Sau khi xuất phát, các tay đua như Nguyễn Thị Bích Thùy, Trần Thị Mỹ Linh (VTV Cần Thơ), Đặng Thị Ngọc Huyền (Imexpharm Đồng Tháp 2), Phạm Hồng Loan (Đầu tư xây dựng Chánh Phú Hòa) và Đào Thị Mỹ Chi (Trẻ Vĩnh Long) đã bắt đầu tổ chức tấn công và tách tốp ra đi, nhưng các tay đua này đều bị tốp đông bắt lại khi chỉ đi được gần 5km.

Tại đỉnh cầu Cần Thơ, tay đua Nguyễn Thị Thật (Gạo Hạt Ngọc Trời) đã giành thêm 5 điểm thưởng khi cán đỉnh cần trước tiên, về nhì và ba là Geneleva Nadezhda (Kazakhstan) và Võ Thị Phương Phi (Cấp thoát nước môi trường Bình Dương). Cách đích đến 30 km, 2 tay đua Phạm Hồng Loan và Đào Thị Mỹ Chi cùng với 6 tay đua Võ Thị Bích Lam (Imexpharm ĐT 1), Trần Thị Phương Trang (Gạo Hạt Ngọc Trời), Đào Thị Mỹ Ghi (CTNMT Bình Dương), Nguyễn Ngọc Kim Ngân (ĐTXD Chánh Phú Hòa), Lê Thị Ngọc Phượng và Phạm Thị Kim Loan (Imexpharm ĐT 2) tách được tốp đông để ra đi.

​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Đoàn đua luôn là một top đông (Ảnh: Như Huy)
​​ ​​​​​​​​

Với sự xuất hiện của 2 tay đua thuộc ê kíp Bình Dương và Đồng Tháp nên tốp đi đầu này thay phiên nhau kéo để nhằm tạo cách biệt so với tốp đông phía sau đến 30". Nhưng nỗ lực này của tốp đi đầu đã không thành công khi ê kíp chủ nhà An Giang đã kéo tốp bắt lại khi đoàn đua còn cách đích đến hơn 15 km. Quyết định chiến thuật cho tay đua Nguyễn Thùy Dung tung nước rút trước ở cự ly cách đích đến 100m với mục tiêu​ phá sức Áo vàng Nguyễn Thị Thật nhằm tạo điều kiện cho Võ Thị Phương Phi tung nước rút quyết định để về đích trước tiên, nhưng chiến thuật của ê kíp Bình Dương đã không thành công khi áo vàng Nguyễn Thị Thật với thực lực quá mạnh, đã vượt qua được các tay đua trên để xuất sắc cán đích trước tiên, về nhất sau 2h 27'51" – tốc độ trung bình 32, 465 km/h, về hạng nhì và ba Nguyễn Thùy Dung và Geneleva Nadezhda.     

Như vậy, Nguyễn Thị Thật chắc chắn sẽ giành giải Áo xanh khi có 70 điểm, hơn tay đua xếp sau Nguyễn Thùy Dung đến 21 điểm. Nguyễn Thị Thật cũng mặc Áo vàng khi có tổng thời gian ít nhất 9h 23'34", xếp tiếp theo là Nguyễn Thùy Dung, hơn áo vàng 16", Phạn Thị Liễu (Gạo Hạt Ngọc Trời) – hơn 24''. Ở bảng tổng sắp đồng đội, đội CTNMT Bình Dương dẫn đầu sau 28h 12'30" (tổng hạng 69), cùng thời gian xếp hạng nhì Gạo Hạt Ngọc Trời (91), Imexpharm Đồng Tháp 1 (92).

Sáng 19/7, giải sẽ kết thúc sau khi các tay đua thi đấu chặng 6 từ TP.Rạch Giá đi TP.Long Xuyên dài 75 km. ​

Như Huy​ 
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích