Chặng 4 Cuộc đua xe đạp nữ Cúp truyền hình An Giang 2014: Đào sâu cách biệt ở giải Áo xanh!
17/07/2014 16:52
Sáng 17/7, chặng đua tính điểm chạy 21 vòng quanh đại lộ Võ Văn Kiệt (TP.Vĩnh Long) dài 33,6  km đã kết thúc khi chiến thắng một lần nữa thuộc về tay đua Nguyễn Thị Thật (Gạo Hạt Ngọc Trời). 

​Nguyễn​ Thị Thật đang chứng tỏ là tay đua nữ có nước rút tốt nhất Việt Nam hiện nay

 

​​​Vì đây là chặng đua ngắn, cộng với việc các tay đua được tính điểm ở các vòng nước rút thứ 3, 6, 9……nên tốc độ của đoàn đua sau khi xuất phát đã được đẩy lên hơn 40 km/h. Trong đó vẫn là cuộc so kè của những tay đua mạnh thuộc các ê kíp Bình Dương, Đồng Tháp và An Giang. Họ thay phiên nhau liên tục tấn công và tách tốp. Nổi bật nhất trong những chặng đầu tiên là tay đua kỳ cựu Võ Thị Phương Phi (CTNMT Bình Dương). Cô đã có 1 ngày thi đấu thành công khi rút thắng trước Trần Thị Phương Trang (Gạo Hạt Ngọc Trời) và Trương Thị Bích Nhiên (Imexpharm ĐT 1) để giành chiến thắng ở vòng nước rút thứ 3 và Phương Phi về hạng nhì sau Nguyễn Thị Thật ở vòng 6 và hạng ba ở vòng 15.​​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​

Trọng tài phất cờ xuất phát vòng đua Ski quang đại lộ ​​Võ Văn Kiệt, tp.Vĩnh Long (Ảnh: Như Huy)
​​ ​​​​​​​​
​​

Sau các vòng đầu nằm lại trong tốp đông, áo vàng Nguyễn Thị Thật bắt đầu tung sức để tranh chấp nước rút từ vòng 9 và đến trước vòng đua cuối, tay đua với cú nước rút được đánh giá là tốt nhất Việt Nam hiện nay, Nguyễn Thị Thật đã tạo bất ngờ cho các đối thủ khi tấn công mạnh mẽ và thoát khỏi sự kèm chặt của Nguyễn Thị Thanh và Nguyễn Thùy Dung để ra đi một mình và về đích đến thành công. Mặc dù cố gắng thay phiên nhau kéo để nhằm thu ngắn cách biệt hơn 10 giây do Nguyễn Thị Thật tạo ra nhưng 2 tay đua này đã không bắt kịp và chỉ về hạng nhì và ba.

​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
21 vòng trên đại lộ Võ Văn Kiệt là thử thách không hề nhỏ với các tay đua nữ trong điều kiện nắng nóng của miền Tây (Ảnh: Như Huy)
​​ ​​​​​​​​

Với 15 điểm thưởng khi có nhiều điểm nhất sau chặng 4 này, Nguyễn Thị Thật đã tạo cách biệt ở giải Áo xanh khi đang dẫn đầu với 50 điểm, hơn tay đua xếp sau Nguyễn Thùy Dung 13 điểm.

Như vậy, giải cá nhân vẫn đang là cuộc tranh chấp giữa Áo vàng Nguyễn Thị Thật (6h 55'56"), Nguyễn Thùy Dung, Đặng Hương Thảo (Vinamit TP.HCM) và Trương Thị Bích Nhiên (Imexpharm Đồng Tháp 1) khi chỉ có cách biệt hơn kém nhau 9 giây. Còn chức vô địch đồng đội đang là cuộc so kè giữa 3 đội: Cấp thoát nước môi trường Bình Dương, Imexpharm Đồng Tháp 1 và Gạo Hạt Ngọc Trời khi có cùng 20h 48'57" và đang tranh chấp nhau quyết liệt khi bằng tổng hạng sau 2 chặng đua còn lại.

Sáng 18/7, các tay đua thi đấu chặng 5 từ TP.Vĩnh Long đi TP.Vị Thanh dài 87 km.​
Như Huy


 
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích