Chặng 4 Xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa 2014: Huỳnh Mai Duy trở thành ứng viên cho danh hiệu Áo vàng chung cuộc
15/10/2014 15:25
Cuộc đua xe đạp Nam kỳ khởi nghĩa năm 2014 bước vào chặng đua thứ tư từ Phan Rang đi Đà Lạt đường dài 112 km, trong đó có 2 ngọn đèo Ngoạn Mục và đèo Prenn quyết định đến các thứ hạng chung cuộc.

​Áo vàng Lê Văn Động trước giờ xuất phát

 

​Lê Văn Động của VTV Cần Thơ không phải là tay leo đèo giỏi nên tuy mặc áo Vàng thi đấu chặng 4 nhưng giới chuyên môn đều tin rằng anh khó giữ được danh hiệu này. Mọi sự chú ý trong cuộc cạnh tranh Áo đỏ đều dồn về 2 tay đua từng đoạt danh hiệu Vua leo núi của Cúp Truyền hình là Nguyễn Thành Tâm của BVTV An Giang và Lê Ngọc Sơn của Domesco Đồng Tháp. Trong khi đó, Huỳnh Mai Duy của TPHCM lại trở thành ứng cử viên sáng giá nhất cho chiếc Áo vàng chung cuộc vì anh đang đứng thứ hai trên bảng tổng sắp và chỉ kém Lê Văn Động có 9 giây.

Thực tế đường đua cho thấy chỉ có ekip Domesco Đồng Tháp thực sự quyết tâm giành Áo đỏ và cải thiện thứ hạng ở giải đồng đội, trong khi TP.HCM nỗ lực đưa Huỳnh Mai Duy lên tốp đầu để xé Áo vàng, các ekip còn lại chỉ thi đấu cầm chừng với mục tiêu hoàn tất cự ly là chính.

Ngay khi vào đèo Ngoạn Mục, Lê Ngọc Sơn đã tăng tốc và tạo khoảng cách an toàn với đoàn đông phía sau. Một tay đua trẻ khác của Domesco Đồng Tháp là Phan Hoàng Thái cũng leo đèo rất tốt, phối hợp nhịp nhàng với Lê Ngọc Sơn để độc chiếm 2 vị trí cao nhất ở cả 2 đỉnh đèo Ngoạn Mục và đèo Prenn. Như vậy, Lê Ngọc Sơn tạm thời giữ chiếc Áo đỏ với 18 điểm trong tay.

Phan Hoàng Thái là tay đua về nhất chặng này sau 3gh19'58" đạt tốc độ trung bình trên 33 km/giờ vươn lên hạng 10 chung cuộc và nhiều khả năng giành chiếc Áo trắng của cuộc đua dành cho tay đua trẻ xuất sắc nhất. Huỳnh Mai Duy là người cán đích thứ 8 và hơn 16 phút sau Lê Văn Động mới hoàn tất cự ly nên chiếc Áo vàng sau 4 chặng đã thuộc về Huỳnh Mai Duy.  

Ngày mai (16/10), đoàn đua thi đấu chặng 6 với vòng đua quanh Hồ Xuân Hương của thành phố Đà Lạt và sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng HTV Thể Thao.

Những hình ảnh của chặng 4 :

​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​

​​ ​​​​​​​​

​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​

​​ ​​​​​​​​

​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​

​​ ​​​​​​​​

​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​

​​ ​​​​​​​​

​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​

​​ ​​​​​​​​Đức Phát
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích