Chặng 3 Cuộc đua xe đạp nữ Cúp Truyền hình An Giang 2014: Nguyễn Thị Thật tạm giữ Áo vàng và Áo xanh
16/07/2014 14:25
Sáng nay (16/7), cuộc đua xe đạp nữ Toàn quốc tranh cúp Truyền hình An Giang lần thứ 15 năm 2014 tiếp tục thi đấu chặng 03 từ Bến Tre đi Vĩnh Long đường dài 85 km với ưu thế hoàn toàn thuộc về ekip An Giang

​Đoàn đua xuất phát từ Bến Tre (Ảnh: Vũ Như Huy)

 

Chiếm ưu thế trên bảng tổng sắp sau 2 chặng đua, các tay đua thuộc ekip An Giang dễ dàng làm chủ đường đua đồng thời tạo điều kiện tối đa cho 2 tay đua đang giữ Áo vàng là Phan Thị Liễu và Áo xanh Nguyễn Thị Thật bảo vệ thứ hạng của mình.

Ở diễn biến chính của cuộc đua, các tay đua của Kazakhstan, VTV Cần Thơ, Đầu tư xây dựng Chánh Phú Hòa đã thay phiên nhau tấn công sau khi đoàn đua xuất phát, nhưng những cuộc bức phá này chỉ đi được hơn 5 km đều bị bắt lại. Sau khi đoàn đua đi được gần 40 km, tay đua Nguyễn Thị Thanh (Imexpharm Đồng Tháp 1) tấn công và kéo theo các tay đua Phan Thị Liễu (Gạo Hạt Ngọc Trời), Đặng Hương Thảo (Vinamit TP.HCM), Nguyễn Phan Ngọc Trang (Cấp thoát nước môi trường Bình Dương), Phạm Thị Kim Loan (Imexpharm ĐT 1 Imexpharm ĐT 2), Phạm Hồng Loan (ĐTXD Chánh Phú Hòa) và Geneleva Nadezhda (Kazakhstan). Cả 7 tay đua này thoát đi được khỏi tốp đông và hình thành tốp đầu và dần tạo cách biệt đến gần 2 phút so với đoàn đông phía sau. Tay đua Nguyễn Thị Thanh đã rút thắng trước tốp đầu để giành 5 điểm áo xanh tại giải thưởng dọc đường. Tốp đầu này đã bị tốp đông do ê kíp chủ nhà An Giang bắt lại khi đoàn đua còn cách đích đến 15 km.

​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Nguyễn Thị Thật về nhất chặng 3 (Ảnh: Vũ Như Huy)
​​ ​​​​​​​​

Tại đỉnh cầu Mỹ Thuận, tay đua Nguyễn Thị Thật đã giành thêm 5 điểm áo xanh khi chinh phục đỉnh cầu đầu tiên thành công. Với quyết tâm tạo cách biệt ở giải đồng đội, 2 tay đua của đội ĐTXD Chánh Phú Hòa, Trần Thị Tuyết Nương và Phạm Hồng Nhung tấn công để đi về đích sau khi đoàn đua xuống cầu Mỹ Thuận. Nhưng nỗ lực cuối này vẫn không thành công khi 2 tay đua này cùng với Đào Thị Mỹ Gi (CTNMT Bình Dương), Trần Thị Phương Trang (Gạo Hạt Ngọc Trời) và Trương Thị Bích Nhiên (Imexpharm ĐT 1) đã bị tốp sau bắt kịp khi chỉ còn cách đích đến 3 km. Tại đích đến, Nguyễn Thị Thật tiếp tục không có đối thủ nhờ nước rút dũng mãnh để cán đích đến trước tiên. Về nhì là Nguyễn Thùy Dung (CTNMT Bình Dương) và hạng ba Phạm Thị Thúy Liên (Imexpharm ĐT 1).

Với chiến thắng thuyết phục, tay đua Nguyễn Thị Thật giành áo vàng sau 3 chặng từ tay đồng đội Phan Thị Liễu. Ngày mai (17/7), đoàn đua thi đấu chặng 4 theo thể thức ski với lộ trình 21 vòng dài 33,6 km tại đại lộ Võ Văn Kiệt của thành phố Vĩnh Long. 

Như Huy 
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích