Chặng 20 Tour de France 2015: Quintana nỗ lực thu ngắn cách biệt
26/07/2015 11:06
Trước khi bước vào chặng áp chót của Tour de France 2015, Chris Froome là người dẫn đầu trên BXH với khoảng cách khá an toàn với Nairo Quintana. Tuy nhiên, tay đua của Movista cho thấy anh không dễ dàng buông xuôi.

​Nairo Quintana nỗ lực thu ngắn cách biệt với Chris Froome

 

​​Chặng 20 đồng thời cũng là chặng đua áp chót của Tour de France 2015 đã diễn ra vô cùng căng thẳng và kịch tính. Với chiều dài 110,5km từ Modane đi Alpe d'Huez, các cua-rơ phải vượt qua khá nhiều đoạn leo núi nguy hiểm. Tuy nhiên, với Nairo Quintana, đây lại là cơ hội tốt để tay đua của Movista tỏa sáng. 

Anh xuất sắc về đích thứ hai ở chặng này với chỉ 18 giây nhiều hơn so với người về nhất là Thibaut Pinot. Thành tích này giúp Quintana rút ngắn đáng kể cách biệt trên bảng tổng sắp với áo vàng Chris Froome xuống chỉ còn 1 phút 12 giây. Thế nhưng, với việc giải đấu chỉ còn 1 chặng đua nữa là kết thúc, khả năng Chris Froome lần thứ 2 bước lên ngôi vô địch vẫn còn rất sáng sủa. Và nếu làm được điều này, tay đua người Anh sẽ đi vào lịch sử khi là người thứ hai sau Carlos Sastre giành cả Áo vàng lẫn danh hiệu Vua leo núi trong 1 mùa giải.​


 
Tuấn Lâm
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích