Chặng 3 cuộc đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa: Áo vàng về tay Lê Văn Động!
14/10/2014 16:25
Sáng nay (14-10), đoàn đua xe đạp Nam kỳ khởi nghĩa thi đấu chặng 3 từ Phan Thiết đi Phan Rang đường dài 156 km. Lộ trình dọc biển với những cơn gió tạt ngang cộng với cái nắng gay gắt là những thử thách vô cùng khắc nghiệt ở chặng đua này.

​Lê Văng Động bất ngờ về đích đầu tiên ở chặng này

 

Tăng Chí Hùng của Thanh Sơn Hóa Nông là người mặc Áo vàng thi đấu chặng 3 nhưng sau khi xuất phát khoảng 40 km tay đua này không có cơ hội bảo vệ danh hiệu của mình vì bị khóa chặt ở phía sau. Tranh thủ những con dốc dài từ trong khu vực Mũi Né – Hòn Rơm, gần 20 tay đua của các ekip không có thứ hạng cao trên bảng tổng sắp như VTV Cần Thơ, Bình Dương, Bến Tre, Thanh Sơn Hóa Nông, Vinamit TPHCM bứt phá ra đi. 

Trong khi đó, Áo vàng Tăng Chí Hùng cùng những tuyển thủ quốc gia thuộc các ekip mạnh của TP.HCM, ADC Truyền hình Vĩnh Long, BVTV An Giang, Domesco Đồng Tháp thì đeo bám lẫn nhau ở cuối đoàn đua, không chịu bứt phá nên khoảng cách với tốp đầu ngày càng gia tăng, có khi lên đến trên 5 phút dù chưa đi hết nửa chặng đường. 

Khi đoàn đua đi vào khu vực Tuy Phong, Cà Ná gặp gió ngược thổi mạnh, tốc độ xuống dưới 20 km/h nhưng tốp đầu vẫn nỗ lực duy trì khoảng cách với đoàn đông phía sau. Khi còn cách đích khoảng 30 km, mọi người đều nghĩ rằng Nguyễn Trường Tài của Domesco Đồng Tháp sẽ xé Áo vàng, nhưng không may khi anh bị bể vỏ rồi không theo kịp tốp đầu.

Trong khi đó, tay đua kỳ cựu Lê Văn Động của VTV Cần Thơ thi đấu vô cùng nỗ lực, cán đích đầu tiên tại Phan Rang sau 04g36’45”, đạt tốc độ trung bình trên 33 km/giờ. Hơn 14 phút sau Tăng Chí Hùng mới về đến đích nên chiếc Áo vàng và Áo xanh sau 3 chặng đã thuộc về tay đua năm nay đã 31 tuổi của Cần Thơ. Chẳng những thế Lê Văng Động còn giúp VTV Cần Thơ vươn lên dẫn đầu giải đồng đội. 

Ngày mai (15/10) sẽ là chặng đua quyết định khi đoàn đua thi đấu chặng 4 từ Phan Rang đi Đà Lạt, chinh phục 2 ngọn đèo Ngoạn Mục và đèo Prenn, đuờng dài 107 km. ​


 
Đức Phát
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích