Chặng 2 cuộc đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa: Áo vàng đổi chủ!
14/10/2014 10:24
Chặng 2 cuộc đua xe đạp Nam kỳ khởi nghĩa năm 2014  với lộ trình từ Vũng Tàu đi Phan Thiết, đường dài 168 km. Ở chặng này, Tăng Chí Hùng của Thanh Sơn Hóa Nông thi đấu khá xuất sắc, giành chiến thắng ở đích đến và xé luôn Áo vàng của Nguyễn Thành Tâm.

​Tăng Trí Hùng ăn mừng chiến thắng ở đích đến 

 

Mặc Áo vàng thi đấu ở chặng 2 và được đồng đội hỗ trợ tối đa nhưng Nguyễn Thành Tâm cũng như ekip BVTV An Giang không ngờ rằng mình sẽ bị mất Áo vàng ở chặng này. Sau khi xuất phát khoảng 20km, một nhóm gồm 7 tay đua mạnh dạn tách tốp bứt phá, trong nhóm này Tăng Chí Hùng của Thanh Sơn Hóa Nông là người có thành tích tốt nhất, chỉ kém Áo vàng Nguyễn Thành Tâm có 9 giây. 

Trong khi đó, Áo xanh Bùi Minh Thụy và những tay đua mạnh còn lại như Trịnh Đức Tâm, Bùi Minh Thụy, Lê Văn Duẩn và Mai Nguyễn Hưng chọn giải pháp núp gió sau lưng những chiếc máy kéo của ekip BVTV An Giang cùng chiếc Áo vàng Nguyễn Thành Tâm. Có thời điểm những tay đua đi đầu bỏ đoàn đông phía sau hơn 2 phút nhưng khi còn cách Phan Thiết khoảng 30km thì khoảng cách được thu ngắn còn khoảng 45 giây. 

Với quyết tâm xé Áo vàng và cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng, nhóm đi đầu nỗ lực duy trì khoảng cách và Tăng Chí Hùng xuất sắc cán đích đầu tiên sau 04h15’04”, đạt tốc độ gần 40 km/h. Hơn 1 phút sau Nguyễn Thành Tâm mới qua đích nên chiếc Áo vàng sau 2 chặng đã thuộc về Tăn Chí Hùng và anh cũng là người tạm giữ chiếc Áo xanh của cuộc đua. 

Hôm nay (14/10), đoàn đua tiếp tục thi đấu chặng 3 từ Phan Thiết đi Phan Rang đường dài 162 km. 

 
Đức Phát
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích