Chặng 10 Tour de France: Vincenzo Nibali giành lại áo vàng!
15/07/2014 16:20
Ở chặng thứ 10 của cuộc đua, Vicenzo Nibali đã giành lại áo vàng nhưng tay đua từng 2 lần vô địch giải Alberto Contador đã phải bỏ cuộc vì chấn thương.

​Vincenzo Nipoli về nhất chặng 10 và giành lại chiếc áo vàng 

 

​​183 tay đua đã xuất phát chặng thứ 10 của giải Tour de France từ Mulhouse đi La Planche des Belles Filles. Vừa xuất phát không lâu, một tay đua danh tiếng đã phải bỏ cuộc, đó là Alberto Contador, người bắt đầu chặng này với vị trí thứ 9 trên bảng tổng sắp, kém 4 phút 8 giây so với người đang mặc áo vàng là Tony Gallopin.

Theo đại diện của Contador, anh đã gặp một vụ va chạm khi đang đổ dốc với tốc độ trên 70 km/giờ ở khỏang giữa chặng thi đấu.

Sau vụ va chạm, Contador đã trở lại trên yên một chiếc xe mới và đựơc 3 đồng đội lùi lại để hỗ trợ anh cố gắng bám theo tốp đông đã vựơt qua thung lũng Col du Plarzerwaswel.

Tay đua người Tây Ban Nha đã đi thêm khoảng nửa tíêng đồng hồ nữa và sau đó vì quá đau nên phải bỏ cuộc. Huấn luyện viên Bjarne Riis của đội xe Tinkoff Saxo tiết lộ, Contador đã bị gãy xương ống chân.

Khi còn cách đích đến ở La Planche des Belles Filles khoảng 70 km, một nhóm 9 tay đua đã tạo được khỏang cách thời gian 4 phút 15 giây so với tốp đông.

Ở khỏang 20 km cuối cùng, việc đi với tốc độ quá cao khiến nhóm đầu chỉ còn trụ lại đựơc 2 tay đua là Kwiakowski, tay đua trẻ người Ba Lan và Joaquim Rodriguez.

Từ tốp đông, Michele Scarponi bứt phá, kéo theo người đồng đội Vincenzo Nibali. Scarponi sau đó bị ngã khi xuống dốc ở Col des Chevreves, nhưng Nibali đã có động lực cần thiết để vựơt qua 2 tay đua dẫn đầu rồi giành chiến thắng ở chặng này.

Đây là lần thứ 2 Nibali thắng chặng và anh đã giành lại chiếc áo vàng, hơn 2 phút 23 giây so với tay đua xếp thứ nhì trên bảng tổng sắp là Richie Porte của đội Team Sky. Alejandro Calverde của đội Movistar đứng thứ ba, kém 2 phút 47 giây.​

Ngày hôm nay (16/7), cuộc đua tạm nghỉ một ngày. Chặng thứ 11 sẽ xuất phát vào thứ Tư, từ Besancon đến Oyonnax, đường dài 187,5 km.

Anh Vũ

​ 


 
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích