Cập nhật ASIAD 2014 ngày 24-9: Việt Nam đã giành được 17 huy chương tại ASIAD
24/09/2014 13:20
Cập nhật diễn biến ngày thi đấu 24-9 của đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 17.

​Phan Thị Hà Thanh là niềm kỳ vọng mang về HCV cho Việt Nam trong ngày thi đấu hôm nay ở môn Thể dục dụng cụ

 

​Wushu

Wushu mang về HCB thứ 2 cho TTVN trong ngày. Võ sĩ wushu Bùi Trường Giang để thua đối thủ người Trung Quốc Zhao Fuxiang 0-2 ở chung kết nội dung tán thủ hạng cân 56kg chấp nhận đoạt HCB. Đây là chiếc HCB thứ hai của thể thao Việt Nam ở ngày thi đấu hôm nay.

​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Bùi Trường Giang đã không có trạng thái sức khỏe tốt nhất trong trận chung kết
​​ ​​​​​​​​


Rowing

Đội nữ rowing Việt Nam gồm Lê Thị An, Phạm Thị Hải, Phạm Thị Huệ, Phạm Thị Hài đã đem về cho đoàn thể thao Việt Nam thêm 1 tấm HCB. Về nhất ở nội dung chèo thuyền nhẹ bốn (4 LW4x) là đội Trung Quốc, đội về thứ 3 là Iran. 

VĐV đua thuyền Tạ Thanh Huyền mang về cho Việt Nam thêm tấm HCĐ nữa khi về đích thứ ba ở đợt bơi chung kết mái chèo đơn nữ với thành tích 9'16''36.

Bắn súng

Bắn súng có thêm HCĐ nội dung 25m súng ngắn bắn nhanh đồng đội nam. 3 xạ thủ Hà Minh Thành, Bùi Quang Nam và Kiều Thanh Tú đã về thứ 3, đoạt HCĐ đồng đội ở môn súng ngắn bắn nhanh 25m nam với thành tích 1.704 điểm. 

HCV thuộc về đội chủ nhà với 1.747 điểm, Trung Quốc đứng nhì với 1.746 điểm.

Hà Minh Thành vào chung kết nội dung 25m súng ngắn bắn nhanh. Xạ thủ của quân đội đã thi đấu khá tốt sau 2 lượt đấu ở vòng loại với tổng số điểm đạt được là 576. Thành tích này giúp Minh Thành có tên trong 8 VĐV cuối cùng tham dự lượt bắn chung kết sẽ diễn ra vào khoảng 12h30, giờ VN.

Tại kỳ ASIAD cách đây 4 năm, Minh Thành từng gây ngạc nhiên lớn khi giành HCB với 583 điểm. Nếu duy trì được phong độ, cơ hội để Minh Thành giành huy chương ở kỳ ASIAD năm nay là rất cao.

Ngoài Minh Thành 2 cái tên khác của bắn súng VN cũng tham dự nội dung này là Quang Nam và Thanh Tú đã thi đấu không thành công.

Bơi lội

Ánh Viên thất bại ở nội dung 100m bơi ngửa. Sau khi thi đấu thành công với tấm HCĐ lịch sử ở nội dung 400m hỗn hợp cá nhân vào hôm qua, hôm nay Ánh Viên đã thi đấu không tốt và không thể giành vé tham dự lượt bơi chung kết ở nội dung 100m ngửa.

Thành tích của Ánh Viên ở vòng loại là 1:03.13, nó chỉ giúp cô đứng thứ 9 và không có tên trong danh sách 8 VĐV tranh tài ở chung kết.

Quý Phước nối gót Ánh Viên. Tương tự Ánh Viên, kình ngư Quý Phước cũng không thành công ở nội dung 100m bướm. Thành tích ở vòng loại của VĐV người Đà Nẵng chỉ là 54.21. Quý Phước chỉ đứng thứ 9 và không có tên trong 8 VĐV giành vé dự lượt bơi chung kết.

Duy Khôi vào chung kết 400m hỗn hợp cá nhân. Ánh Viên thi đấu không thành công nhưng Duy Khôi đã vượt qua vòng loại nội dung 400m hỗn hợp cá nhân nam với thành tích 4:29.05. Thành tích này giúp Duy Khôi đứng thứ 7/8 VĐV tham dự tranh tài ở chung kết. Ở lượt bơi chung kết, Duy Khôi đã thi đấu không thành công, chỉ đứng thứ 7/8 VĐV.

Thể dục dụng cụ

Vào lúc 18h chiều nay, giờ Việt Nam, Phan Thị Hà Thanh đã bước vào thi chung kết nội dung nhảy chống. Dù rất nỗ lực, nhưng cô gái Hải Phòng cũng chỉ mang thêm một chiếc HCĐ nữa cho đoàn Thể thao Việt Nam. Đây là chiếc huy chương thứ 17 của đoàn Thể thao Việt Nam tới thời điểm này.
​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​​

Thái Ân (Tổng hợp)
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích