Kết thúc ASIAD 17 : Việt Nam xếp hạng 21
04/10/2014 12:04
Hôm nay (4/10) Asiad Incheon 2014 bước vào ngày tranh tài cuối cùng. Đoàn thể thao Việt Nam chỉ còn đặt hy vọng vào 2 vận động viên tham dự ở môn Karatedo là Nguyễn Minh Phụng ở hạng cân nam dưới 84kg và Trần Thị Khánh Vy ở hạng cân dưới 50kg nữ.

​Nguyễn Minh Phụng (đai xanh) không thể mang về thêm 1 tấm HCĐ cho đoàn thể thao Việt Nam

 

Minh Phụng đã thi đấu khá tốt và dành chiến thắng trong 2 trận đấu đầu tiên của mình, nhưng để thua trong trận bán kết trước võ sĩ Nhật Bản là Ryutaro Araga, và phải thi đấu trận tranh huy chương đồng gặp võ sĩ nước chủ nhà là Jang Minsoo. Chịu sức ép tâm lý nặng nề trước đám đông khán giả nước chủ nhà, Minh Phụng đã không thể thi đấu thành công, và chịu thất bại với tỷ số 2-5, để tuột cơ hội đoạt thêm 1 huy chương đồng nữa cho đoàn thể thao Việt Nam.

Trong khi đó, Khánh Vy lại thi đấu không tốt khi để thua ngay trận đầu trước võ sĩ Đài Loan là Ku Tsui Ping. Lọt vào nhánh đấu phụ tranh huy chương đồng, Khánh Vy tiếp tục thua Jang Soyoung của Hàn Quốc, chấm dứt hy vọng tranh chấp huy chương.

Như vậy VN đã không thể cải thiện thứ hạng khi kết thúc đại hội với vị trí thứ 21 (1 HCV, 10 HCB, 25 HCĐ). Dẫn đầu là Trung Quốc, kế đến là Hàn Quốc trong khi xếp thứ 3 là Nhật Bản. 

Quang Huy
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích