Bất ngờ lớn tại vòng 4 đơn nam Australian Open 2016
26/01/2016 13:08
Australian Open năm nay đã chứng kiến một số bất ngờ và một trong những tay vợt thu hút sự chú ý là Johanna Konta, người đã trở thành tay vợt nữ đầu tiên của nước Anh, kể từ năm 1984, vào được tứ kết của một giải Grand Slam.

​"Ngựa ô" của nội dung đơn nữ Australian Open năm nay, Johanna Konta

 

​Phải mất 32 năm kể từ khi Jo Durie vào đến tứ kết Wimbledon thì nước Anh mới có được một Johhanna Konta vào đến tứ kết Australian Open. Trong trận đấu kéo dài nhất ở nội dung đơn nữ của giải năm nay, sau 3 giờ 4 phút, Konta đã lội ngược dòng sau khi thua set đầu để thắng 4-6, 6-4 và 8-6 trước Ekaterina Makarova để vượt qua vòng 4.

Ở tứ kết, tay vợt số 1 của nước Anh sẽ gặp Zhang Shuai - đối thủ phải qua vòng loại để tham dự vòng đấu chính. Zhang Shuai - tay vợt Trung Quốc chưa từng thắng một trận nào ở một giải Grand Slam đã bất ngờ loại hạt giống số 15 Madison Keys sau 3 set: 3-6, 6-3 và 6-3. Trong trận đấu này, Madison Keys đã bị chấn thương ở đầu set thứ hai sau khi chơi áp đảo ở set thứ nhất.

Andy Murray cũng đã vào tứ kết sau khi vượt qua Bernard Tomic của nước chủ nhà sau 3 set: 6-4, 6-4 và 7-6. Murray đã thua cả 4 trận chung kết ở Australian Open, trong đó có trận tranh chức vô địch với Novak Djokovic hồi năm ngoái.


 
Anh Vũ
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích