Nishikori dễ dàng vào chung kết, Ferrer bất ngờ bị loại ở Barcelona Open
26/04/2015 12:55
Kei Nishikori đã nhẹ nhàng có vé vào tranh trận chung kết giải Barcelona Open thì bất ngờ đã xảy ra trong trận bán kết còn lại diễn ra đêm qua David Ferrer thất bại 0-2 (6/7, 3/6) trước tay vợt đồng hương hạng 66 thế giới Pablo Andujar.

​​Nishikori tiến gần đến việc bảo vệ thành công danh hiệu vô địch ở Barcelona Open - Ảnh: AFP​​

 

 

Trong trận bán kết đầu tiên, tay vợt người Nhật Bản phải đối mặt Martin Klizan (Slovakia, 14), người đã từng đánh bại Nishikori với tỷ số 3-0 ở vòng 1 giải Pháp mở rộng hồi năm ngoái. Tuy nhiên, ở lần đối đầu này, Nishikori đã không để cho đối phương của mình 1 cơ hội nào khi lấn áp Klizan trong toàn trận đấu.

 
Ngay ở ván đấu đầu tiên, Nishikori đã nhanh chóng có được 5 bàn thắng liên tiếp để dẫn trước 5/0. Những nỗ lực của Klizan chỉ có thể giúp anh gỡ lại 1 bàn để không thua “trắng” ván đấu này trước khi nhận lấy thất bại 1/6. Trong ván đấu tiếp theo, thế trận vẫn không “sáng sủa” hơn cho Klizan khi anh vẫn để thua trước 1/5 và sau đó trận đấu đã kết thúc với điểm số 2/6.

 
Sau khi Nishikori dễ dàng giành tấm vé đầu tiên vào chung kết, tưởng chừng đối thủ của anh trong trận chung kết sẽ là hạt giống số 3 Ferrer khi tay vợt 33 tuổi này chỉ đối mặt với người đồng hương hạng 66 thế giới Andujar, người mà Ferrer đã toàn thắng cả 3 trận trong những lần gặp nhau trước đây. 

 
Tuy nhiên, tay vợt từng 4 lần dự tranh trận chung kết tại Barcelona là Ferrer đã gây thất vọng. Dù khởi đầu trận đấu với lợi thế dẫn trước 3/0 rồi 4/1 nhưng anh để cho Andujar cân bằng 4/4 và ván đấu này phải bước vào loạt tie-break.

 
Tưởng chừng Ferrer sẽ có được chiến thắng trong loạt đánh này khi dẫn trước đến 6/2. Nhưng thật bất ngờ khi ở thời điểm này Ferrer đã mắc quá nhiều lỗi đánh hỏng và để thua liên tiếp 6 điểm khiến anh phải nhận lấy thất bại 6/8.

 
Sau ván thắng đầy bất ngờ này, Andujar đã thi đấu với tinh thần rất cao và nhanh chóng dẫn trước 3/0 trong ván đấu thứ hai. Trong khi đó, Ferrer đã không còn là chính mình và buộc phải chấp nhận ván thua 3/6 ở ván đấu này.

 
Với kết quả này, Nishikori sẽ bảo vệ danh hiệu của mình tại Barcelona Open khi đối đầu với Andujar ở chung kết. Trong khi đó, với việc có mặt trong trận chung kết tại đây, Andujar hy vọng có được danh hiệu ATP 500 đầu tiên trong sự nghiệp của mình. Ở 3 lần gặp nhau trước đây, Nishikori đã thắng 2 trận và để thua 1 trận trước Andujar tại giải Madrid vào năm 2013.

Theo thethao.thanhnien.com.vn
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích