Bán kết đơn Nam Wimbledon: Những cuộc đối đầu thú vị
04/07/2014 11:53
19g00 tối nay theo giờ Việt Nam, Wimbledon sẽ diễn ra liên tiếp hai trấn bán kết nội dung đơn nam. Novak Djokovic sẽ đối đầu vói Grigor Dimitrov, còn Roger Federer sẽ phải vượt qua cửa ải Milos Raonic để hướng tới danh hiệu Wimbledon thứ 8.

​Hai cặp bán kết đơn nam sẽ rất hấp dẫn

 

​ Chỉ cần nhìn vào hai cặp đấu bán kết này thì nhiều người sẽ nghĩ ngay đến viễn cảnh diễn ra trận chung kết với hai cái tên quen thuộc: Roger Ferder và Novak Djokovic. Điều này cũng dễ lý giải thôi bởi họ là hai tay vợt vĩ đại nhất trong thời điểm hiện tại, đặc biệt với Federer, anh còn được coi là huyền thoại sống của Wimbledon. Nhưng nếu Federer hoặc Djokovic thua đêm nay thì sao? Lúc đó người ta sẽ lý giải rằng: sự bùng nổ của sức trẻ, phong độ nhất thời, hoặc thậm chí là 1 ngày thiếu may mắn của tay vợt có đẳng cấp cao hơn?...​

Ưu thế đối đầu vẫn đang thuộc về những người nắm giữ quyền lực của ATP. Nole thắng 3 trong tổng số 4 lần gặp Dimitrov. "Tiểu Federer", biệt danh mà người ta đặt cho Dimitrov, có 1 chiến thắng trước tay vợt người Serbia tại Madrid Masters năm 2013. Đây là lần đầu tiên hai tay vợt gặp nhau trên mặt sân cỏ. Ở Dimitrov hiện tại là sự chững chạc và anh cũng rất "lạnh" trong cách xử lý bóng. Không có gì rõ ràng hơn bằng trận thắng chỉ sau 3 ván trước Andy Murray ở tứ kết.

Còn với Federer, tay vợt người Thụy Sĩ đã bất bại trong 4 lần đối đầu trước đây với Milos Raonic. Đặc biệt trong lần gặp nhau duy nhất trên sân cỏ, tại Halle năm 2012, chiến thắng đã thuộc về Federer. Nhưng trong trận đấu đó, Federer đã rất vất vã, anh thua trước ván đầu 6/7 và thắng lai hai ván sau 6/4, 7/6. Khả năng giao bóng vẫn là vũ khí lợi hại nhất của Raonic. Tuy nhiên, ngay thời điểm hiện tại , tay vợt người Canada đã xử lý bóng khéo léo, thông minh hơn rất nhiều.

Novak Djokovic và Roger Federer tiếp tục khẳng định giá trị của mình hay những tên tuổi mới sẽ lên ngôi? Câu trả lời sẽ có trong đêm nay. 

Quốc Việt


 

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích