Anh và Bỉ sẵn sàng cho trận chung kết Davis Cup 2015
27/11/2015 12:09
Kết quả bốc thăm cho trận chung kết giải quần vợt Davis Cup 2015 xác định tên tuổi các tay vợt tham gia thi đấu trong 3 ngày cuối tuần này.

​Gia đình nhà Murray sẵn sàng sang Bỉ ủng hộ Andy và Jamie.

 

​Trận đơn đầu tiên, tay vợt xếp hạng 16 thế giới của chủ nhà Bỉ, David Goffin sẽ đối đầu tay vợt đang xếp thứ 100 là Kyle Edmund. Kế đến, tay vợt chủ lực của Anh là Andy Murray sẽ đối đầu với Ruben Bemelmans. Andy Murray là tay vợt đầu tiên của Anh sau 77 năm giành danh hiệu Wimbledon và lúc này anh đứng trước cơ hội khác để chấm dứt 1 cơn khát còn lâu hơn thế, bởi từ năm 1936 cho đến nay, nước Anh vẫn chưa chạm tay vào chiếc cúp quần vợt Davis danh giá.

Thể thức thi đấu 5 trận giữa Anh và Bỉ sẽ bắt đầu vào tối thứ Sáu này với David Goffin gặp Kyle Edmund, người lần đầu tiên thi đấu trong trận chung kết Davis Cup. Ở trận thứ 2, Murray gặp Ruben Bemelmans, người gây bất ngờ được thay thế tay vợt có thứ hạng cao hơn là Steve Darcis. Đội trưởng tuyển Bỉ Johan van Herck có quyền thay đổi sự lựa chọn này và cho biết có thể ông sẽ tận dụng điều lệ này. Murray đứng trước khả năng thi đấu cả 3 trận trong 3 ngày, nhưng đó không phải là điều đáng lo với số 2 thế giới. Trong khi đó tay vợt 20 tuổi Edmund đã thuyết phục được đội trưởng Leon Smith trong buổi tập, nhưng Smith cũng để James Ward cho vị trí dự bị trong trận đơn trong trường hợp kéo dài đến Chủ nhật.

Theo kết quả bốc thăm, trận đơn ngày cuối cùng Goffin sẽ đấu với Murray còn Bemelmans gặp Edmund, nhưng mọi chuyện đều có thể thay đổi. Anh là quốc gia duy nhất tham dự tập các các giải Davis Cup từ năm 1900 và đã giành được 10 danh hiệu, nhưng lần gần đây nhất là ở năm 1936 khi Fred Perry thắng trận quyết định trước Jack Crawford để giúp Anh đánh bại Úc với tỉ số chung cuộc 3/2, đây sẽ là lần thứ 18 Anh có mặt trong trận chung kết Davis Cup. Trong khi đó Bỉ lần đầu tiên sau 111 năm mới vào đến trận chung kết.


 
Anh Tuấn
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích