Andy Murray lần thứ 2 liên tiếp vô địch Olympic
15/08/2016 10:02
Andy Murray bảo vệ thành công chiếc HC vàng đơn nam Olympic khi đánh bại Juan Martin Del Potro với tỷ số 7-5, 4-6, 6-2, 7-5.

​ Murray trở thành tay vợt đầu tiên hai lần vô địch đánh đơn Olympic

 

​Juan Martin Del Potro lần đầu vào chung kết đơn nam Olympic sau khi loại Novak Djokovic ở vòng một và Rafael Nadal ở bán kết. Tay vợt Argentina trải qua một giải đấu đầy cảm xúc sau khi phải vật lộn với chấn thương cổ tay trong ba năm qua. Tại Olympic 2012, Del Potro đoạt HC đồng sau trận thắng Djokovic.

Murray có đà tâm lý tốt trước khi bước vào Olympic 2016 sau chức vô địch Wimbledon. Tay vợt 29 tuổi cũng mới lên chức bố trong năm nay và là người được chọn cầm cờ đoàn VĐV vương quốc Anh ở ngày khai mạc. ​Trong 30 trận gần nhất, Murray chỉ để thua một lần ở chung kết Roland Garros trước Djokovic. Anh trở thành tay vợt đầu tiên trong lịch sử hai lần vô địch nội dung đánh đơn ở Olympic, một kỷ lục sẽ khiến tên tuổi của Murray được lưu lại trong sách sử.

​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
 Murray, Del Potro và Nishikori trên bục nhận huy chương.
​​ ​​​​​​​​

Ở trận tranh HC đồng, Kei Nishikori đánh bại Rafael Nadal với tỷ số 6-2, 6-7, 6-3. Chiến thắng này giúp tay vợt Nhật Bản giành huy chương Olympic đầu tiên.


 
Thế Mẫn
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích