ATP World Tour Finals : Federer bỏ cuộc, Djokovic lên ngôi vô địch
17/11/2014 11:24
Hai cái tên nổi bật nhất trong mùa Novak Djokovic và Roger Federer có mặt trong trận tranh danh hiệu giải kết thúc mùa ATP World Tour Finals 2014, nhưng đáng tiếc trận chung kết trong mơ đã không diễn ra do Roger Federer rút lui vì chấn thương.

​No​vak Djokovic đã có 3 lần liên tiếp lên ngôi ở giải đấu cuối mùa này.

 

​Trước trận chung kết chưa đầy 1 giờ, Roger Federer tuyên bố rút lui, điều này giúp cho Novak Djokovic đoạt chức vô địch giải đấu kết thúc mùa lần thứ 3 liên tiếp. Huyền thoại người Thụy Sĩ với 17 lần vô địch Grand Slam cho biết anh bị đau lưng sau trận bán kết căng thẳng kéo dài gần 3 giờ với người đồng hương  Wawrinka.

Nếu chấn thương của Federer không kịp thời bình phục thì đây cũng là tổn thất lớn với đội tuyển Thụy Sĩ khi họ gặp Pháp trong trận chung kết Davis Cup vào thứ 6 tới. Chiếc cúp đồng đội nam là danh hiệu lớn duy nhất mà Federer chưa có trong bộ sưu tập thành tích của mình.

Với Djokovic, anh trở thành tay vợt đầu tiên sau Ivan Lendl từ năm 1985-1987 đoạt chức vô địch giải kết thúc mùa 3 lần. Đây là lần thứ 3 trong vòng 4 năm, anh kết thúc năm ở vị trí số 1 thế giới.

Trong khi đó, chức vô địch đôi nam thuộc về anh em Bob và Mike Bryan. Đôi hạt giống số 1 người Mỹ đã lội ngược dòng trong trận  chung kết để đánh bại đôi liên quân Croatia/ Brazil là Ivan Dodig và Marcelo Melo với điểm số 6-7, 6-2, 10-7.


Nguyên Khang
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích