ASIAD 17 Incheon - Hàn Quốc chính thức khai mạc
20/09/2014 11:10
Trong buổi lễ khai mạc ASIAD 17 có sự hiện diện của Tổng thống Hàn Quốc - Park Geun-hye, Thị trưởng thành phố Incheon - Yoo Jeong-bok và hơn 14.500 vận động viên cùng các quan khách đến 45 quốc gia.

​VĐV bơi lội Hoàng Quý Phước là người được vinh dự cầm cờ cho đoàn thể thao Việt Nam

 

Điểm nhấn của lễ khai mạc nằm ở những ý tưởng đột phá với chủ đề "Vì một châu Á thống nhất - Giấc mơ của gần 4,5 tỷ người". Với thông điệp này, những màn trình diễn bằng âm thanh, ánh sáng đã đưa người xem đến những biểu tượng của các nước châu Á như Vạn lý trường thành của Trung Quốc, Núi Phú Sĩ của Nhật Bản hay với Việt Nam là hình ảnh của Vịnh Hạ Long được chọn để thể hiện vẻ đẹp thiên nhiên và sức sống của con người trên mãnh đất hình chữ S. Sau nghi lễ rước Quốc kỳ, các đoàn bắt đầu diễu hành.Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-Hye sau đó đã tuyên bố khai mạc ASIAD 17.  Ngọn đuốc ASIAD trên SVĐ ASIAD Incheon Main đã chính thức được thắp sáng báo hiệu những ngày tranh tài quyết liệt sắp tới.

Đoàn thể thao Việt Nam tham dự ASIAD năm nay với 298 thành viên, dự tranh 21 trong số 36 môn. 15 môn được xác định nằm trong nhóm có huy chương là: Bắn súng, Bắn cung, Cử tạ, Đua thuyền, Đấu kiếm, Điền kinh, Bơi, Wushu, Karatedo, Taekwondo, Boxing, Vật, Judo, Cầu mây và Thể dục dụng cụ. Chỉ tiêu thể thao Việt Nam lần này là phấn đấu giành từ 2 đến 3 huy chương vàng.


 
Hoàng Châu
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích