Chặng 17 Cúp Truyền hình TP.HCM 2017: Tay đua Lào "xé" Áo vàng của Nguyễn Văn Dương
27/04/2017 15:10
Chặng 17 từ Phan Rang đi Đà Lạt có thể được xem là chặng quyết định cho cả cuộc đua. Hai ekip Anh Văn Hội Việt Mỹ TP.HCM và Dược Domesco Đồng Tháp đã có một ngày thi đấu quá xuất sắc để giành lấy tất cả những danh hiệu quan trọng nhất.

​Các tay đua của Anh Văn Hội Việt Mỹ TP.HCM và Dược Domesco Đồng Tháp luôn dẫn đầu đoàn đua (Ảnh: Dư Hải)

 

​​​​Điểm mấu chốt của chặng đua này chính là hai ngọn Đèo Ngoạn mục và đèo Prenn. Đội đua nào, tay đua nào mạnh leo đèo sẽ có đòn đánh quyết định. Dược Domesco Đồng Tháp, cái nôi của những ông vua leo núi một lần nữa lên tiếng khi Phan Hoàng Thái về nhì Đèo Ngoạn Mục và nhất đèo Prenn để đạt tổng cộng 30 điểm, chính thức đoạt lấy chiếc Áo chấm đỏ mà không cần quan tâm đến ngọn đèo cuối cùng là đèo Phú Hiệp.

Ngoài cạnh tranh danh hiệu Áo đỏ, cuộc đánh chiếm Áo vàng cũng đã diễn ra vô cùng hấp dẫn. Đến nửa đèo Ngoạn Mục, Nguyễn Văn Dương đã bị rớt lại phía sau, trong khi Alex Phounsavath, người kém Dương 41 giây lại quá mạnh. Tay đua người Lào còn được cả ekip mạnh Anh Văn Hội Việt Mỹ bảo vệ suốt lộ trình nên về đích trong nhóm đầu và chính thức đoạt chiếc Áo vàng sau 17 chặng.

Nếu như Anh Văn Hội Việt Mỹ tạm giữ Áo vàng và Áo xanh, thì đây là một ngày thi đấu cực kỳ thành công của Dược Domesco Đồng Tháp khi Nguyễn Tấn Hoài là người thắng chặng, còn Nguyễn Nhật Nam đoạt lấy Áo trắng, nhưng ngoạn mục nhất chính là vị trí nhất đồng đội sau 17 chặng.​​

Ngày mai 28/4, các tay đua sẽ thực hiện chặng 18 - đua ski quanh Hồ Xuân Hương - Đà Lạt (10 vòng x 5,1km/vòng). Đài truyền hình TP.HCM sẽ truyền hình trực tiếp chặng đua vào lúc 8g trên kênh HTV9 và HTV Thể thao. 

Xuân Cường

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích