Chặng 16 Cúp Truyền hình TP.HCM: Nguyễn Tấn Hoài về nhất, Nguyễn Văn Dương vẫn giữ Áo vàng
26/04/2017 14:57
Sau một ngày tạm nghỉ tại Nha Trang, hôm nay 26/4, các tay đua thực hiện chặng 16 từ Nha Trang đi Phan Rang đường dài 130km. Ở đích đến, Nguyễn Tấn Hoài xuất sắc rút thắng nhiều tay đua mạnh khác để lần thứ 2 thắng chặng tại cuộc đua năm nay.

​Nguyễn Tấn Hoài (bên phải, số 52) về nhất chặng 16 từ Nha Trang đi Phan Rang

 

​Chặng 16 là chặng đua có tính điểm đèo Vĩnh Hy, đèo loại 3. Ekip Dược Domesco đã thi đấu xuất sắc ở chặng đua này khi Phan Hoàng Thái và Nguyễn Tấn Hoài lần lượt giành được vị trí thứ 4 và 5 ở đỉnh đèo Vĩnh Hy, trong khi những đối thủ tranh chấp không có điểm nào. Kết quả này giúp Phan Hoàng Thái vẫn giữ Áo đỏ với 10 điểm.

Sau khi chinh phục đèo Vĩnh Hy, các tay đua mạnh đã nhập lại thành một tốp. Sau đó, nhiều cuộc tấn công nhằm tạo cách biệt với Áo vàng Nguyễn Văn Dương đều bất thành. Ở đích đến tại Phan Rang, Nguyễn Tấn Hoài đã cho thấy sự toàn diện của mình khi rút thắng cả Lê Văn Duẩn và Nguyễn Thành Tâm, lần thứ 2 thắng chặng ở cuộc đua năm nay. Thành tích của tay đua người Đồng Tháp là 3 giờ 21 phút 39 giây, đạt tốc độ trung bình 38.681km/h.

Có mặt trong tốp đầu, Nguyễn Văn Dương của Bike Life Đồng Nai vẫn bảo vệ thành công Áo vàng và Áo trắng. Gặp sự cố ở đích đến cùng Lê Ngọc Sơn, Lê Nguyệt Minh vẫn giữ được Áo xanh, nhưng chỉ còn hơn anh trai Lê Văn Duẩn đúng 5 điểm. Quân Khu 7 vẫn dẫn đầu giải đồng đội sau chặng này với 29 giây hơn đội thứ 2 là Anh Văn Hội Việt Mỹ TP.HCM.

Ngày mai (27/4), các tay đua sẽ bước vào chặng 18 vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến kết quả chung cuộc của Cuộc đua khi chinh phục đèo Ngoạn mục và đèo Prenn để về thành phố Hoa Đà Lạt.

Xuân Cường

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích