Xavi sẽ chia tay CLB Barcelona vào cuối mùa bóng
22/05/2015 12:05
Cuối tuần qua, người hâm mộ bóng đá đã chứng kiến ngày chia tay CLB Liverpool của danh thủ Steven Gerrard, và điều tương tự này sẽ đến với một tên tuổi khác của đội bóng xứ Catalan, đó chính là Xavi Hernandez vào cuối mùa bóng này.

​Xavi tuyên bố ra đi

 

​Sau 24 năm gắn bó với CLB Barcelona, Xavi sẽ chia tay đội bóng xứ Catalan vào cuối mùa bóng 2014-2015. Tiền vệ tài năng 35 tuổi cho biết quyết định này trong buổi họp báo. Xavi sẽ cùng Barcelona ăn mừng chức vô địch La Liga thứ 8 và có cơ hội để hoàn tất cú ăn ba cùng CLB sau trận chung kết Cúp nhà Vua Tây Ban Nha và Champions  League. Xavi cho biết anh đã chuẩn bị cho cuộc chia tay này từ vài tháng nay, dù CLB quyết định gia hạn hợp đồng với tiền vệ 35 tuổi.

Xavi Hernandez: " Tôi nghĩ đây là thởi điểm thích hợp để rời CLB. Tôi từng nghĩ mình có thể ở lại tiếp thêm một mùa nữa nhưng ngay lúc này tôi có thể cùng đội bóng tận hưởng những giây phút vinh quang vì vậy đó cũng là thời gian thích hợp để tôi dừng lại. Mùa giải năm nay, tôi thi đấu không nhiều. Dù vẫn thấy mình có vai trò quan trọng với đội bóng nhưng đã đến lúc thay đổi không khí..."

 

Xavi - những ngày còn thi đấu cho đội tuyển

Sau khi chia tay Barca, Xavi sẽ đến chơi cho CLB Al Sadd của Qatar từ hè này. Hai bên đã thống nhất về bản hợp đồ​ng có thời hạn hai năm kèm theo điều khoản gia hạn thêm một năm.


 
Hoàng Châu
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích