Xabi Alonso chia tay tuyển Tây Ban Nha
28/08/2014 10:32
Sau Phillip Lahm, Mertesacker, Frank Lampard, Steven Gerrard thì hôm qua (27-8), tiền vệ kỳ cựu của CLB Real Madrid, Xabi Alonso đã quyết định chia tay màu áo tuyển quốc gia Tây Ban Nha.

​​Xabi Alonso đã quyết định toàn tâm toàn ý chơi cho CLB

 

Kỳ World Cup 2014 vừa qua có lẽ là cột mốc mà nhiều cầu thủ chọn lựa để chia tay đội tuyển quốc gia. Sau Phillip Lahm, Mertesacker, Frank Lampard, Steven Gerrard thì hôm qua (27-8), tiền vệ kỳ cựu của CLB Real Madrid, Xabi Alonso đã quyết định chia tay màu áo tuyển quốc gia Tây Ban Nha.

Ra mắt lần đầu vào năm 2003, Xabi Alonso đã trải qua 11 năm với nhiều vinh quang cùng tuyển xứ Bò tót. Trong thời gian đó, Xabi Alonso đã nổi lên như là một ông chủ ở tuyến giữa của đội tuyển Tây Ban Nha (TBN) cùng với những Xavi, Iniesta tạo thành bộ ba chơi rất ăn ý.

Anh đã cùng tuyển TBN thống trị 3 giải đấu lớn liên tiếp, Euro 2008, World Cup 2010 và Euro 2012. Kỳ World Cup 2014 vừa qua là nỗi thất vọng lớn cho anh cùng tuyển TBN khi họ đã bất ngờ bị loại ngay từ vòng bảng. Và cùng với Xavi, Alonso đã quyết định chia tay đội tuyển sau giải đấu này.

Hiện tại, Xabi Alonso đã hoàn tất những thủ tục cuối cùng để gia nhập đội bóng số 1 nước Đức Bayern Munich sau khi đã đánh mất vị trí chính thức tại CLB Real Madrid vào tay Toni Kroos.


Tuấn Lâm
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích