WADA tổ chức điều tra các cáo buộc sử dụng doping của các vận động viên điền kinh Nga
10/11/2015 12:58
Tổ chức chống doping thế giới WADA đã liệt kê 5 vận động viên và 5 HLV điền kinh Nga vào danh sách liên quan đến việc sử dụng chất kích thích trong thi đấu.

​Các vận động viên điền kinh Nga nên bị cấm thi đấu - Tổ chức Chống Doping Thế giới (Wada) đề nghị.

 

WADA cũng chỉ ra rằng Liên đoàn điền kinh quốc tế IAAF không có chương trình kiểm tra doping hiệu quả dẫn đến hàng loạt các hồ sơ doping bị nghi ngờ đã không được phân tích rõ ràng. Cuộc điều tra trên được tiến hành sau khi một bộ phim tài liệu được phát trên truyền hình Đức cáo buộc các VĐV điền kinh Nga đã sử dụng chất kích thích và IAAF đã quá lỏng lẻo trong việc kiểm tra doping các VĐV tham dự. Cụ thể, trong bộ phim tài liệu trên, các vận động viên Nga đã trả 5% thu nhập cho các quan chức để gian lận kết quả kiểm tra và che đậy vụ việc. 

Trước những ý kiến đề xuất Nga sẽ không được tham dự các giải đấu quốc tế ở bộ môn điền kinh, tổ chức chống doping thế giới WADA cho biết sẽ tiến hành điều tra mở rộng trước khi đưa ra kết luận cuối cùng. Vì theo một đại diện của tổ chức này: Sau khi điều tra rõ vụ việc, có khả năng phải tái cấu trúc toàn bộ hệ thống của Liên đoàn điền kinh quốc tế IAAF và thay đổi hệ thống quản lý, xét nghiệm của WADA khi công nghệ sử dụng doping ngày càng tinh vi, thậm chí đã có thể can thiệp vào gen của ​vận động viên. 


 
Tường Vân
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích