Vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á: Đại gia ‘thị uy’
13/11/2015 12:23
Ở loạt trận vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á hôm qua, các đội bóng lớn đều giành những chiến thắng rất dễ dàng.

​Nhật Bản ăn mừng chiến thắng trước Singapore. (Ảnh: Getty)​

 

Trên sân nhà, Australia ​thắng Kyrgyzstan để tạm vươn lên ngôi đầu bảng B. Hàn Quốc duy trì thành tích toàn thắng sau 5 trận khi đánh bại Myanmar 4-0. Trong khi đó, Iran hạ Turkmenistan 3-1 để trở lại ngôi đầu bảng D còn Nhật Bản thắng Singapore 3-0 ngay trên sân khách.

Trận thắng đậm nhất loạt trận hôm qua thuộc về Trung Quốc khi đội bóng này đè bẹp Bhutan 12-0 trên sân nhà ở tỉnh Hồ Nam. Tuy thắng đậm nhưng Trung Quốc vẫn chỉ đang xếp thứ ba ở bảng C và đứng trước nguy cơ bị loại khỏi vòng loại World Cup 2018.

Cùng lúc đó, các đại diện Đông Nam Á tiếp tục thể hiện bộ mặt bạc nhược khi nhận những thất bại nặng nề. Ngoài Thái Lan có chiến thắng 4-2 trước Đài Loan, các đội bóng ĐNÁ khác đều thua mà không ghi nổi bàn thắng danh dự nào. Bên cạnh việc Singapore thua Nhật Bản, Myanmar thua Hàn Quốc kể trên còn có các thất bại 0-7 của Lào trước Lebanon, 0-6 của Malaysia trước Palestine hay 0-3 của Campuchia trước Afghanistan.

Trong đó, bất ngờ nhất là việc Philippines thúc thủ 0-1 trước Yemen, đội bóng được đánh giá yếu nhất khu vực Tây Á trên sân nhà.

 
Tường Vân
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích