Vòng bảng U19 Châu Á : U19 Việt Nam rời giải với 1 điểm trước U19 Trung Quốc
13/10/2014 17:53
Ở lượt đấu cuối của bảng C, U19 Việt Nam đã sớm ghi bàn mở tỷ số, nhưng họ đã không thể giữ được thành quả này trong trận đấu với U19 Trung Quốc.

​U19 Việt Nam đã tạo ra khá nhiều cơ hội để ghi bàn trong trận đấu này. Ảnh : VNExpress.net

 

​​​​​Đội tuyển U19 Việt Nam đã nhập cuộc tự tin trước U19 Trung Quốc được đánh giá cao hơn. Các pha phối hợp nhỏ và áp sát khó chịu đã giúp cho U19 Việt Nam chiếm ưu thế trong hiệp 1 và Thanh Tùng đã có bàn thắng mở tỷ số ở phút thứ 20 của trận đấu. 

Sau khi có được bàn thắng mở tỷ số, tuyển U19 Việt Nam tiếp tục chơi ép sân và tạo ra rất nhiều cơ hội nhưng không thành công. Sang hiệp hai, ​U19 Trung Quốc nhiều lần thực hiện những pha tấn công nguy hiểm. Nhưng phải đến phút thứ 87, Tang Shi ghi bàn cân bằng tỷ số. Đây cũng là tỷ số chung cuộc của trận đấu.

Với kết quả này, Trung Quốc cùng với Nhật Bản sẽ có mặt ở vòng loại trực tiếp. Còn với U19 Việt Nam, nếu tận dụng tốt hơn những cơ hội có được thì có lẽ 3 điểm mang về là một kết quả xứng đáng. 

Vậy là giấc mơ tham dự U20 Thế giới của bóng đá Việt Nam đã chính thức khép lại và bóng đá Việt Nam cần phải thực tế hơn trong việc hoạch định mục tiêu. Một học viện bóng đá cùng một vài cầu thủ tài năng khác chưa đủ để giúp bóng đá Việt Nam cất cánh.


Nguyên Khang
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích