Vòng 37 Premier League: Mèo đen trụ hạng
21/05/2015 09:19
Chỉ có Sunderland vui mừng với trận hòa nhạt nhẽo trên sân Emirates bởi họ đã giành đủ điểm để trụ hạng, còn Arsenal thì chấm dứt hy vọng về nhì ở Premier League mùa này.

​Cả ArsenalSunderland đều không thể xuyên thủng mành lưới của nhau 

 

Con số 8/2, ý nghĩa của nó là gì? Đó chính là… cách bố trí đội hình của hai đội trong 45 phút đầu. Theo thống kê của Opta, trong hầu hết thời gian thi đấu của hiệp 1, Arsenal đều góp 8 cầu thủ bên phần sân của Sunderland và ngược lại, Mèo đen cũng luôn có đủ 8 cầu thủ bên phần sân nhà.

16 cầu thủ tập trung ở một phần sân chật hẹp, quá dễ để giải thích tại sao Arsenal bế tắc. Và vì bế tắc nên phần lớn tình huống dứt điểm của Pháo thủ hầu như chỉ đều mang tính chất giải tỏa là chính. 

Đứng trước chiếc xe bus của Sunderland, Arsenal bắt buộc phải liều lĩnh: Họ tạo điều kiện để Sunderland tấn công với mục đích kéo giãn cự ly đội hình của đối thủ. Đây là một quyết định rất 50-50, bởi thực tế chứng minh, nếu hàng công Sunderland không quá kém, Arsenal ít nhất đã thủng lưới 1 bàn sau 3 tình huống Ospina bị đặt vào thế đối mặt.

Nhưng bù lại, khi Sunderland say mê tấn công, rất nhiều cơ hội ăn bàn thật sự cũng mở ra với Pháo thủ. Đó chính là thời điểm hiếm hoi trong trận đấu 2 CLB này chơi đôi công khá đẹp mắt. Đáng tiếc, thế trận mở kiểu này không kéo dài lâu. Đến sau phút 60, Sunderland lại nhanh chóng co hết về phần sân nhà và tất cả những gì NHM được chứng kiến sau đó lại là sự bế tắc của Arsenal.

Không thể xuyên thủng mành lưới Sunderland, Arsenal chấp nhận trận hòa 0-0 và chính thức hết cơ hội leo lên ngôi thứ 2. Nhưng trận hòa này lại mang ý nghĩa cực lớn với Sunderland. Bởi họ đã đủ điểm trụ hạng.​


 
Theo Trang Anh (bongdaplus.vn)
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích