Vòng 2 giải VĐQG Nữ: Hà Nội có trận thắng thứ 2
08/03/2015 21:13
Bị đánh giá yếu thế hơn rất nhiều so với ĐKVĐ Hà Nội I nên TNG Thái Nguyên đã chủ động chơi phòng ngự nhiều tầng bên phần sân nhà với hy vọng kiếm điểm.

​Hà Nội 1 vươn lên thứ 2 sau vòng 2

 

Việc bố trí đội hình gần như một nửa bên phần sân nhà của HLV Đoàn Việt Hải đã giúp cho đội bóng Thủ đô chiếm lĩnh và kiểm soát hoàn toàn thế trận. Tổ chức hệ thống phòng thủ dày đặc cũng như chơi khá tập trung của các cầu thủ TNG. Th1i Nguyên đã khiến cho Hà Nội I rơi vào thế bế tắc trong các pha hãm thành. Đó là lý do khi có cơ hội, các chân sút của ĐKVĐ tỏ ra nóng vội trong khâu dứt điểm nên không thể chuyển hóa bàn thắng hoặc không thắng được thủ môn Hoàng Hải Yến trong các pha đối mặt.

Phải đến phút 34, các học trò của ông Nguyễn Duy Hùng mới khai thông được thế bế tắc. Tận dụng pha bóng bật ra, tiền vệ Nguyễn Thị Muôn từ tuyến hai băng lên đã có pha kết thúc sệt, đưa Hà Nội I vượt lên dẫn điểm. Sức ép tiếp tục được Minh Nguyệt và đồng đội gia tăng lên phần sân của TNG Thái Nguyên ở hiệp 2. Tuy nhiên, khả năng phòng ngự kín kẽ, hỗ trợ cho nhau khá hiệu quả khiến cho Hà Nội I tiếp tục rơi vào thế bế tắc. Phải đợi đến tình huống đá phạt góc ở phút 71, ĐKVĐ mới nhân đôi được lợi thế. Từ quả đá phạt của Trịnh Thị Hoàn, Đỗ Thị Yến băng vào đệm bóng rất căng và đẹp mắt, ghi bàn thắng thứ hai cho Hà Nội I.

 
Phút 84, cầu thủ vào sân từ băng ghế dự bị là Hải Yến đã cụ thể hóa đường chuyền từ cánh trái bằng cú dứt điểm chéo góc để ấn định tỷ số 3-0 cho đội nhà.  Như vậy sau 2 trận, TP.HCM và Hà Nội I đều cùng có 6 điểm và có hiệu số thắng bại là +7 (8/1 của TP.HCM so với 7/0 của Hà Nội).

 

Thế Mẫn
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích