VCK Asian Cup 2015: Chia tay Nhật Bản lẫn Iran
24/01/2015 12:08
Bất ngờ đã xảy ra tại vòng tứ kết Asian Cup 2015 khi hai ứng viên cho chức vô địch là Nhật Bản và Iran đều bị loại bởi các đối thủ bị đánh giá thấp hơn và với chung một kịch bản.

​Các ngôi sao của Nhật Bản như Kagawa, Honda đã phải lầm lủi rời khỏi giải

 

​Được đánh giá cao hơn hẳn so với Các Tiểu Vương quốc A rập Thống nhất, nhưng Nhật Bản nhập cuộc không tốt và để đối phương ghi bàn mở tỉ số ở phút thứ 7 sau cú dứt điểm của tiền đạo Ali Mabkhout. Mãi đến phút thứ 81, Nhật Bản mới tìm được bàn gỡ  từ cú xa của Gaku Shibasak. Tỉ số 1-1 được giữ nguyên cho đến hết 90 phút và cả trong hai hiệp phụ. Ở loạt sút luân lưu, hai ngôi sao là Honda và Kagawa đá hỏng quả luân lưu khiến Nhật Bản để thua 4-5 trước Các Tiểu Vương Quốc A rập Thống nhất. Chiến thắng này giúp đội bóng khu vực Trung Đông giành quyền vào tứ kết để gặp chủ nhà Úc vào ngày 27-1. 

Trước đó, ứng viên khác là Iran cũng bị loại đầy bất ngờ trước Iraq sau loạt sút luân lưu. Hai đội đã cống hiến 1 trận đấu hấp dẫn và kịch tính từ đầu đến cuối. Azmoun giúp Iran mở tỉ số phút 24. Nhưng cuối hiệp 1, Pooladi bị đuổi. Trong thế 10 người, Iran để cho Irag gỡ hoà phút 56 do công của Ahmed Yasin. Trong 30 phút của 2 hiệp phụ đã bùng nổ với 4 bàn thắng chia đều cho 2 đội. Iraq ghi 2 bàn trước, nhưng Iran cũng kiên cường gỡ hoà 3-3 dù ít người hơn. Trong loạt sút luân lưu, sự kiên cường của Iran không tiếp tục được đền đáp khi họ sút hỏng 2 quả và chấp nhận nhường vé cho Iraq vào bán kết gặp Hàn Quốc vào 26/01.


 
Trung Khiêm
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích