Tuyển Nữ Quốc gia Việt Nam chuẩn bị Vòng loại thứ 3 Olympic Rio 2016
06/01/2016 17:21
Để chuẩn bị cho vòng loại thứ 3, môn bóng đá nữ Olympic Rio 2016, diễn ra cuối tháng 2/2016 tại thành phố Osaka – Nhật Bản, đội tuyển nữ Quốc gia đã chính thức tập trung vào ngày 5/1 dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên giàu kinh nghiệm Mai Đức Chung

​Tuyển nữ Quốc gia tích cực tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam

 

​​Lần tập trung trong 2 tháng này, tân HLV trưởng Mai Đức Chung đã triệu tập 25 vận động viên, trong đó quân số của đội nữ Trung tâm TDTT quận 1 TP.HCM chiếm ưu thế với 9 người. 4 địa phương còn lại có danh sách các cầu thủ được gọi tập trung gồm: Hà Nội (7 người), Hà Nam (5 người), Than KSVN (3 người) và 1 vận động viên của Thái Nguyên. Trong buổi tập ngày 5/1, sau khi họp đội 30 phút để thống nhất các chức danh: đội trưởng và đội phó vẫn thuộc về Kiều Trinh và Minh Nguyệt, HLV Mai Đức Chung đã cho toàn đội thực hiện những bài tập đầu tiên trên sân cỏ nhân tạo của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Việc bóng đá nữ Việt Nam lọt vào vòng loại thứ 3 Olympic là một vinh dự lớn và hiện tại cả thầy và trò ông Mai Đức Chung đều tỏ rõ sự quyết tâm làm nên lịch sử cho bóng đá Việt Nam.

Ở đợt tập trung đầu tiên năm 2016, đội tuyển nữ Quốc gia sẽ có 2 tháng chuẩn bị và dự kiến có 5-6 trận đấu tập. Trong đó sẽ có chuyến tập huấn tại Trung Quốc và thi đấu giao hữu với đội tuyển nữ Trung Quốc, Hàn Quốc và Mexico. Kết thúc giai đoạn tập huấn, đội tuyển nữ Quốc gia sẽ lên đường đi Nhật Bản vào ngày 21/2 tới. Tại vòng loại thứ 3 Olympic Rio 2016 diễn ra từ ngày 27/2 đến 9/3, tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng A cùng với Trung Quốc, Úc, CHDCND Triều Tiên, Hàn Quốc và Nhật Bản.


Xuân Cường
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích