Tuyển Futsal Việt Nam khép lại chuyến tập huấn tại Thái Lan bằng trận thua Chonburi 0-6
09/09/2014 20:28
Tiếp tục chuyến tập huấn tại Thái Lan, hôm nay (9/9) tuyển futsal Việt Nam gặp CLB Chonburi - ĐKVĐ Thái Lan và á quân châu Á. Đây là trận đấu cuối cùng và cũng là trận khó khăn nhất trong chuyến tập huấn lần này vì sự chênh lệch về đẳng cấp.

​Đội tuyển Futsal Việt Nam trước trận đấu gặp Thái Lan (Ảnh: ​Anh Tú) 

 

​​Điều đó đã thể hiện qua tỷ số cuối cùng của trận đấu khi đội tuyển Việt Nam đã thua CLB Chonburi 0-6.

Với những cầu thủ đẳng cấp châu Á, đội Chonburi không khó khăn trong việc triển khai lối chơi pressing suốt cả trận, buộc đội tuyển Việt Nam bộc lộ sai lầm. Trong hiệp 1, đội tuyển Việt Nam chơi phòng thủ chắc chắn, gần như không tạo cho đội bạn một cơ hội nào và chỉ bị thua 1 bàn với cú lốp bóng đẳng cấp qua đầu thủ môn Đình Thuận. Sang hiệp hai, Chonburi gia tăng sức ép, và tuyển Việt Nam rất khó khăn để không bị cuốn theo lối chơi của đối thủ, dẫn đến nhiều sai lầm, để thủng lưới 5 bàn liên tiếp. 6-0 là tỉ số cuối cùng của trận đấu nghiêng về đội bóng vô địch Thái Lan và á quân châu Á. 

​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​​
Một pha cứu thua của thủ môn đội Chonburi (Ảnh: Anh Tú)
​​ ​​​​​​​​

Mặc dù thua, nhưng điểm sáng trong trận đấu này là các cầu thủ trẻ (đội tuyển lần này có 3 cầu thủ mới 19 tuổi) chơi rất tự tin. Chiến thuật của đội tuyển Việt Nam cũng thể hiện sự tiến bộ cả trong phòng thủ và tấn công. Tuy nhiên, khi gặp những đội mạnh như Chonburi, điều cần khắc phục nhất của đội tuyển Việt Nam là sự ổn định về lối chơi cũng như tâm lý trong suốt cả trận.

Kết thúc chuyến tập huấn Thái Lan, ngày mai (10/9), đội tuyển Việt Nam sẽ quay về tập huấn trong nước ở Trung tâm thể thao Thái Sơn Nam và ngày 17/9 sẽ lên đường đi Malaysia tham dự giải futsal vô địch Đông Nam Á.​

Xuân Cường (Nguồn: Anh Tú - Trưởng đoàn Futsal Việt Nam)

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích