Những tín hiệu lạc quan sau một năm đưa bóng đá vào học đường
11/09/2014 16:29
Chính thức được phát động vào ngày 19-9-2013, chương trình “bóng đá học đường” do Liên đoàn bóng đá TP.HCM phối hợp với Sở Giáo dục Đào tạo tổ chức đã thu được nhiều thành quả bất ngờ và được đa số phụ huynh lẫn học sinh đón nhận.

​​Đại diện Sở GD-ĐT và Sở VH-TT-DL ký liên tịch dự án Bóng đá học đường từ 2014 - 2018. Ảnh: Thanh Bá. 

 

​Trong buổi lễ sơ kết chương trình bóng đá học đường diễn ra vào sáng ngày 11-9, đa số các huấn luyện viên, giáo viên thể chất cũng như Ban giám hiệu của 41 Trưởng tiểu học được áp dụng thí điểm thực hiện chương trình “bóng đá học đường” đều cảm thấy rất vui và hạnh phúc với những hiệu quả tích cực mà chương trình mang lại. Qua những ý kiến đóng góp từ các trường cho thấy các em đều cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi tham gia học bóng đá một cách căn bản, theo những giáo án phù hợp với lứa tuổi học sinh.

“Trường tôi đã tổ chức được một lớp học gồm 30 em và hầu hết các em đều rất phấn khởi khi tham gia học bóng đá. Sau khi triển khai dự án này,  trường của chúng tôi cũng đã tổ chức một festival bóng đá riêng, rồi sau đó đã gặt hái được kết quả rất tốt tại festival do chương trình tổ chức vào tháng 5 vừa rồi”. Ông Nguyễn Văn Phong – Hiệu trưởng trường Tiểu học An Phong Quận 8 đã chia sẻ.

Theo báo cáo tổng kết, có tất cả 41 trường tiểu học trên địa bàn TP.HCM đã triển khai chương trình giảng dạy với tổng số 1500 học sinh tham gia tập luyện, trong đó có 397 học sinh nữ. Đặc biệt, có 24 trường đưa bóng đá thành môn chính khóa; 17 trường còn lại học ngoại khóa.

Theo phương pháp huấn luyện của chương trình, các em học sinh ngoài việc được giáo viên chuyên trách hướng dẫn, còn được tham gia chương trình bóng đá cộng đồng Kỹ năng Ngoại hạng do Hội đồng Anh huấn luyện. Rồi sau đó là một chương trình festival để các em thi thố tài năng giữa 38/41 trường tham dự.

​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Liên đoàn bóng đá TP.HCm trao chứng nhận cảm ơn các đơn vị hỗ trợ. Ảnh: Thanh Bá
​​ ​​​​​​​​

Với những thành quả đã đạt được sau một năm thực hiện thí điểm, Liên đoàn bóng đá TP.HCM đã cùng với Sở Giáo dục Đào tạo quyết định tiếp tục thực hiện dự án này đến năm 2018. Theo kế hoạch, mỗi năm chương trình sẽ tăng dần số lượng các trường tham gia và dự kiến đến năm 2018 sẽ đạt con số 200 trường với 16000 các em học sinh tham gia tập luyện bóng đá. Với số lượng ngày càng lớn như vậy, đây rõ ràng sẽ là những áp lực không nhỏ cho đơn vị chủ quản là Liên đoàn bóng đá TP.HCM.

“Khi dự án ngày càng mở rộng, Liên đoàn sẽ không thể hỗ trợ hết cho các trường về kinh phí cũng như trang thiết bị để tập luyện. Do vậy, chúng tôi cũng mong đón nhận sự hỗ trợ của các đơn vị khác. Ngoài ra, các phụ huynh cũng cần chung tay góp sức để các em có thể thỏa mãn niềm đam mê bóng đá của mình. Đặc biệt, chúng tôi cũng mong Trung tâm Thể dục thể thao các quận huyện cũng cùng chung tay để chương trình ngày một thành công hơn”. Ông Trần Anh Tú – Chủ tịch Liên đoàn bóng đá TP.HCM đã phát biểu trong buổi lễ sơ kết.

Hiện tại, ngoài nguồn lực riêng của Liên đoàn bóng đá TP.HCM, thì dự án chỉ còn nhận sự hỗ trợ về bóng và giáo án giảng dạy của Công ty Thể thao Động Lực và Hội đồng Anh.

Xuân Cường

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích